Mẹ bầu có nên nhổ răng số 8 không?

Các mẹ biết đấy, đa số răng số 8 đều bị mọc lệch và đâm vào trong răng số 7 gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe răng lợi. Thi thoảng nó bị viêm và tạo ra những cơn đau đầu khủng khiếp đến mức chúng ta tưởng chừng đầu bị vỡ ra. Thế nhưng, liệu khi mang bầu có được nhổ răng 8 không?

Có thể bạn quan tâm:

Theo các bác sỹ chuyên kho răng hàm mặt, thông thường đối với mẹ bầu thì việc nhổ răng số 8 là điều không được khuyến khích bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của cả mẹ và bé vì khi nhổ răng 8 (đặc biệt là những chiếc răng mọc lệch đâm vào lợi hoặc răng 7) sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thần kinh cũng như quá trình sinh hoạt và ăn uống của mẹ bầu. Chính vì vậy, lời khuyên mà chúng tôi đưa ra với các mẹ bầu là nếu vẫn bình thường hoặc cơn đau không quá lớn thì hãy nên các phòng khám răng hoặc bệnh viện chuyên khoa về răng để điều trị cho bớt viêm và đợi khi sinh con xong thì tiến hành nhổ răng 8 là biện pháp an toàn và tối ưu nhất dành cho mẹ bầu.

Related image

Mẹ bầu có nên nhổ răng 8 không?

Trong trường hợp cấp bách bắt buộc phải tiến hành nhổ răng 8 mẹ bầu nên tiến hành đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa về răng như bệnh viện răng hàm mặt để các bác sỹ tiến hành khám và đưa ra lời khuyên tốt nhất. Đặc biệt, tại đây có đầy đủ trang thiết  bi và đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm cũng như chuyên môn cao sẽ xử lý tốt nhất và nhẹ nhàng nhất dành cho mẹ bầu.

Image result for mẹ bầu nhổ răng 8 gây đau đầu

Mẹ bầu nhổ răng 8 có thể dẫn đến những hệ lụy rất khó lường đối với sức khỏe của cả mẹ và bé

Tuy nhiên, dù có hiện đại hay bác sỹ có giàu kinh nghiệm và tay nghề cao đến đâu thì việc ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi nhổ răng 8 là điều không thể tránh khỏi. Người bình thường sẽ mất khoảng 1 tuần để hồi phục còn mẹ bầu có thể sẽ lâu hơn nên các mẹ hãy cân nhắc cho kỹ nhé.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết đến các mẹ về việc mẹ bầu có nên nhổ răng 8 hay không? Các mẹ hãy cân nhắc thật kỹ để đưa ra lựa chọn chính xác và tốt nhất cho sức khỏe của cá nhân mình. Chúc mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.

Loading Facebook Comments ...