Mẹ bầu bị tụ dịch màng nuôi nhỏ nên làm gì?

Chào các mẹ, ở bài viết kỳ trước, chúng tôi đã chia sẽ thông tin chi tiết về hiện tượng tụ dịch màng nuôi lớn có kích thước 12mm nên làm gì là tốt nhất. Ở bài viết kỳ này, chúng tôi tiếp tục chia sẻ đến các mẹ một chủ đề cũng tương tự như vậy nhưng ở mức độ nhẹ hơn đó là hiện tượng tụ dịch màng nuôi nhỏ.

Có thể mẹ bầu quan tâm:

Tụ dịch màng nuôi nhỏ là gì?

Theo các bác sỹ chuyên khoa sản, tụ dịch màng nuôi nhỏ là một hiện tượng xuất hiện vết dịch hoặc tụ máu ở khu vực giữa nhau thai và bề mặt thành tử cung. Kích thước của nó sẽ thường dao động trong khoảng từ 0,5mm – 4mm. Đây là hiện tượng thường chỉ xảy ra ở tháng thứ 1 và thứ 2 của thai kỳ.

Tụ dịch màng nuôi nhỏ loại 2mm, 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 7mm, 8mm

Hình ảnh mẹ bầu bị tụ dịch màng nuôi nhỏ

Vậy, bị tụ dịch màng nuôi nhỏ mẹ bầu nên làm gì là tốt nhất?

Trong trường hợp này, mẹ bầu không nên quá lo lắng bởi nó kích thước vết dịch rất nhỏ và hoàn toàn có thể tự tiêu được. Vậy nên, khi mẹ bầu phát hiện ra bản thân bị tụ dịch bằng cách đi siêu âm hoặc ở âm đạo xuất hiện máu đỏ thì các mẹ cần làm những việc sau:

– Tiến hành nghỉ ngơi hoàn hoàn không vận động để tránh tạo áp lực lên thai nhi khiến cho vết dịch phát triển rộng hơn.

– Bổ sung chế độ dinh dưỡng tốt hơn để cơ thể mẹ có thể khỏe hơn qua đó tạo sức đề kháng tốt hơn dành cho cơ thể của bé.

  • Cháo đậu đen dây tơ hồng
  • Cháo cá chép
  • Cháo đậu đen gạo nếp
  • Cháo bí ngô
  • Nước lá khoai sọ
  • Cháo gà gạo nếp
  • Nước hạt sen trần bì tía tô
  • Nước lá sen

– Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng thông quá chế độ ăn uống như chúng tôi vừa đề cập ở trên. Các mẹ nên tiến hành mua củ gai tươi về và sắc lên lấy nước để uống từ thời điểm phát hiện ra mình bị tụ dịch cho đến tối thiểu là khi vết dịch đã hoàn toàn biến mất. Nếu tốt nhất, các mẹ nên uống nước củ gai trong suốt 3 tháng đầu tiên của thai kỳ sẽ giúp thai nhi phát triển tốt và ngăn ngừa các hiện tượng như: Động thai, tụ dịch, dọa sảy, bong tách nhau thai và đặc biệt là giúp mẹ bầu an thai hiệu quả. (Nếu mẹ nào chưa biết gì về bài thuốc cũng như loại thảo dược củ gai tươi này có thể truy cập đường link http://thaoduocanbinh.com/cu-gai-tuoi-n168764.html này để tìm hiểu chi tiết).

Nước củ gai tươi

Bài thuốc chữa tụ dịch màng nuôi từ củ gai tươi

Cách chế biến bài thuốc cũng rất đơn giản, các mẹ chỉ cần mua củ gai tươi ở những cửa hàng uy tín về sau đó đem rửa sạch với nước và lấy 300gram củ gai sắc với 1 lít nước uống 3 lần mỗi ngày sẽ giúp vết dịch thu nhỏ và biến mất trong vòng vài ngày. Bên cạnh đó, việc sử dụng bài thuốc này sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh hơn.

Để được tư vấn chi tiết hơn nữa về hiện tượng tụ dịch màng nuôi nhỏ xin vui lòng liên hệ các bác sỹ tai nhà thuốc An Bình theo số hotline 0167.739.2206. Các mẹ sẽ được tư vấn chi tiết nhất về sức khỏe sinh sản cũng như công dụng và cách dùng tốt nhất của bài thuốc an thai từ củ gai. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Loading Facebook Comments ...