Bệnh dạ dày và cách chữa trị căn bệnh hiệu quả bạn nên biết

Từ xa xưa khi mà chưa có thuốc tân dược thì ông cha ta đã có nhiều cách chữa trị căn bệnh đau dạ dày nhanh, an toàn mà lại hiệu quả. Nhưng ngày ngay do sự phát triển của cuộc sống hiện đại, chúng ta quá quen với các loại thuốc tân dược mà quên đi mất các mẹo này. Vậy bệnh dạ dày và cách chữa trị căn bệnh này bằng mẹo dân gian thế nào, bạn có thể theo dõi ngay sau đây.

benh-da-day-va-cach-chua-tri-can-benh-01

1, Mật ong và nghệ tươi

benh-da-day-va-cach-chua-tri-can-benh-02

Đây là cách chữa mà được nhiều người biết đến nhất, cũng như áp dụng rộng rãi nhất. Phương pháp này bạn sẽ sử dụng bột nghệ vàng hoặc nghệ đen pha với mật ong theo tỷ lệ 3:1. Chú ý là nên sử dụng mật ong nguyên chất, những dòng mật ong nếu pha với nước sẽ không có hiệu quả cao.

>>> Xem thêm: Trieu chung benh trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Nước ép bắp cải

Món bắp cải xào hoặc luộc là món ăn được nhiều gia đình ưu thích, một mặt khác của bắp cải đó là tác dụng chữa bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày. Bạn cũng có thể dùng nước uống này kh đang trong quá trình uống thuốc trị xương khớp để giảm đi tác dụng phụ của nó vơi dạ dày.

3, Dùng chuối

Đây có lẽ là một thông tin khá mới với mọi người. Nhưng lại không xa lại gì ở Ấn Độ, họ dùng chuối xanh để chữa bệnh dạ dày.

Chuối xanh đươc thái lát, phơi khô hoặc sấy khô và nghiền thành bột mịn. Hòa bột này với nước ấm và sử dụng hàng ngày. Đây là cách tăng chất nhầy trong dạ dày, cách đơn giản này giúp niêm mạc dạ dày được bảo vệ và hạn chế tình trạng viêm loét.

>>> Xem thêm: dieu tri trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

4, Bệnh dạ dày và cách chữa trị căn bệnh này bằng chè dây

Trong chè dây chứa thành phần flavonoid, một thành phần rất nổi tiếng trong việc chống viêm loét, tiêu diệt vi khuẩn Hp. Và đây là một loại thảo mộc từ lâu đã trở thành thức uống hàng ngày của nhiều vùng.

Hiện tại thì bạn có thể dễ dàng mua loại chè này ở các nhà thuốc Đông Y.

5, Lá mơ

Lá mơ được dùng để chữa các bệnh tiêu hóa. Nó cũng được xem là một chất kháng sinh tự nhiên. Bạn có thể phơi lá mơ cho kho rồi tán thành bột mịn, hòa chung bột này với bột chuối xanh và cho vào nước ấm, hoặc rắc vào đồ nếp để ăn cũng là một cách vừa cung cấp dinh dưỡng, vừa chống lại bệnh dạ dày.

6, Gừng tươi

Gừng vừa là gia vị có tác dụng đề phòng cảm cúm, nhiễm lạnh. Và gừng cũng là một loại thuốc chữa căn bệnh đau dạ dày. Một cốc trà gừng nóng mỗi ngày là đủ giúp bạn loại bỏ sự khó chịu của cơ đau dạ dày.

Vậy là bệnh dạ dày và cách chữa trị căn bệnh này cũng rất đơn giãn dễ kiếm đúng không ?

benh-da-day-va-cach-chua-tri-can-benh-03

>>> Xem thêm: Tinh nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Loading Facebook Comments ...