Ung thư dạ dày giai đoạn 2 – Tìm hiểu để chữa trị hiệu quả

Căn bệnh đang dần trở nên phổ biến ở nước ta là ung thư dạ dày. Căn bệnh này được chia ra nhiều giai đoạn, trong đó ung thư dạ dày giai đoạn 2 là một điểm quan trọng khi bạn đang chữa trị căn bệnh này. Vậy triệu chứng của nó là gì, bạn cần phải làm thế nào để chữa trị. Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Ung thư dạ dày được chia tất cả thành 5 giai đoạn từ 0 cho đến 4. Mỗi giai đoạn sẽ có sự khác nhau về biểu hiện của cơ thể cũng như sự phát triển của các tế bào ung thư.

ung-thu-da-day-giai-doan-2-01

Đối với các bệnh nhân mắc ung thư dạ dày giai đoạn 2 thì căn bệnh này sẽ gây một số tác động lên cơ thể của bạn, và biểu hiện ra sẽ là:

– Bệnh nhân sẽ có những cơn đau ở vùng thượng vị, cơn đau có thể âm ỉ hoặc có lúc lại quẳn lên rất khó chịu. Các cơn đau này được đánh giá sẽ tăng nhiều và nghiêm trọng hơn so với khi bị giai đoạn 1.

– Bệnh nhân hay cảm thấy buồn nôn và nôn, triệu chứng này hay xuất hiện nhất sau mỗi bữa ăn.

– Chướng bụng, ợ chua, khó tiêu, đầy hơi, ăn không ngon miệng là những biểu hiện của giai đoạn này.  Bởi hệ tiêu hóa của người bệnh lúc này đang bị rối loạn, khiến cho quá trình tiêu hóa thức ăn chở nên chậm.

Nhưng nhìn chung thì ở giai đoạn này, các biểu hiện không quá nghiêm trọng, bạn vẫn có thể đi lại và ăn uống một cách nhẹ nhàng. Nhưng các tế bào ung thư đã phát triển hơn so với giai đoạn trước đó và nó sẽ phát triển nhanh nếu bạn không phát hiện và chưa trị sớm.

Biện pháp chữa trị ung thư dạ dày giai đoạn 2

Sau khi bạn đã thấy các dấu hiệu xuất hiện ung thư, thì việc đầu tiên là nên đến bệnh viện ngay. Việc điều trị căn bệnh ung thư trong giai đoạn này vẫn được tính là hoàn toàn khả khi, khi đó sẽ phải tiến hành một số hình thức phẫu thuật như:

ung-thu-da-day-giai-doan-2-02

– Nội soi

Khối u của căn bệnh trong giai đoạn này không quá lớn và nó thích hợp để có thể phẫu thuật nội soi. Lúc này khối u chỉ mới nhú lên 1 phần nhỏ trong dạ dày của bạn.

– Cắt 1 phần hoặc tất cả dạ dày

Với những bệnh nhân mà khối u đã phát triển nhanh và lan nhiều chỗ thì phương  pháp cắt bỏ sẽ được tiến hành. Tất nhiên là tùy vào tình hình sức khỏe của bệnh nhân lúc này mà bác sỹ sẽ đưa ra quyết định. Thực quản sẽ được nối với tá tràng, nên dù có cắt bỏ dạ dày thì quá trình tiêu hóa của bạn vẫn sẽ không có vấn đề gì .

Ung thư dạ dày giai đoạn 2 ở một số trường hợp còn phải nạo hạch bạch huyết nếu nó bị lây nhiễm.

ung-thu-da-day-giai-doan-2-03

Loading Facebook Comments ...