Bị viêm loét dạ dày chớ nên coi thường

Khi bị viêm loét dạ dày sức khỏe người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí người bệnh có thể tử vong do biến chứng của bệnh.

Viêm loét dạ dày là gì?

Số lượng người bị viêm loét dạ dày ngày càng tăng cao. Vậy căn bệnh này thực chất là gì? Viêm loét dạ dày hay còn gọi là viêm loét dạ dày tá tràng chính là những tổn thương tạo nên các vết loét ở trên niêm mạc dạ dày, làm thủng màng lót dạ dày khiến mô bên dưới bị lộ ra.

Viêm loét dạ dày là gì

Viêm loét dạ dày là gì

Những nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm loét dạ dày bao gồm:

Nhiễm trùng HP ở dạ dày

 • Trào ngược dịch mật
 • Sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, thuốc chống đông máu
 • Do căng thẳng, stress trong thời gian dài
 • Do chế độ ăn uống thiếu khoa học
 • Sử dụng nhiều bia rượu, chất kích thích

Biểu hiện khi bị viêm loét dạ dày

Khi bị viêm loét dạ dày, người bệnh sẽ xuất hiện một số những dấu hiệu như:

Biểu hiện khi bị viêm loét dạ dày

Biểu hiện khi bị viêm loét dạ dày

 • Đau bụng quanh vùng rốn, đau thượng vị, đau dữ dội
 • Người bệnh luôn có cảm giác đầy bụng, khó chịu, buồn nôn, nôn ói dữ dội
 • Ợ hơi, ợ chua
 • Chán ăn, ăn không ngon miệng, ăn ít hoặc có thể bỏ bữa
 • Cơ thể mệt mỏi, da xanh xao
 • Đi ngoài ra phân đen

 

Khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng trên người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế, bệnh viện để kiểm tra vì rất có thể bạn đã bị viêm loét dạ dày tá tràng. Phát hiện bệnh càng sớm việc điều trị sẽ càng dễ dàng hơn, hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Xem thêm cách chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ ở đông y bốn phương

Nguy hiểm mức nào khi bị viêm loét dạ dày?

Nhiều người vẫn khá chủ quan khi bị viêm loét dạ dày mà không biết rằng căn bệnh này một khi biến chứng sẽ gây ra những hệ quả khôn lường, thậm chí có thể đe dọa đến mạng sống của người bệnh:

Hẹp môn vị

Hẹp môn vị là biến chứng xảy ra do viêm loét dạ dày hoặc hậu phẫu thuật dạ dày khiến cho thức ăn khó chuyển từ dạ dày đến tà tràng khiến quá trình tiêu hóa bị gián đoạn, nếu kéo dài sẽ gây hại cho sức khỏe.

Thủng dạ dày

Một trong những biến chứng thường gặp khi bị viêm loét dạ dày chính là hiện tượng thủng dạ dày. Nguyên nhân là do vết loét ngày càng sâu, xuyên qua lớp cơ khiến dạ dày bị thủng một hoặc nhiều lỗ.

Biểu hiện khi bị thủng dạ dày đó là cơ thể mệt mỏi, da tái xanh, đau bụng dữ dội, chân tay run rẩy… Nếu không cấp cứu kịp thời, người bệnh có thể viêm phúc mạc thậm chí tử vong.

Xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày hay còn gọi là xuất huyết tiêu hóa chính là tình trạng chảy máu dạ dày do những vết loét ngày càng nghiêm trọng gây tổn thương dạ dày nặng nề. Biểu hiện ở người bệnh có thể là đi ngoài phân đen, mùi hôi thối, đi ngoài ra máu thậm chí là nôn ra máu…

Nếu không được chữa trị kịp thời, người bệnh sẽ gặp nguy hiểm do mất máu nhiều.

Ung thư dạ dày

Đây chính là biến chứng nguy hiểm nhất khi bị viêm loét dạ dày. Việc chữa trị ung thư dạ dày cho đến nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn, dù phát hiện ra bệnh sớm và chữa trị đúng cách thì khả năng sống từ 5 – 10 năm ở người bệnh chỉ khoảng 60%. Nhiều trường hợp phải tiến hành cắt bỏ dạ dày để duy trì sự sống cho người bệnh.

Xem thêm: http://thuocvisuckhoe.com/2018/07/10/thung-da-day-co-nguy-hiem-khong-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri/

Bị viêm loét dạ dày thực sự không thể coi thường. Nếu bạn mắc bệnh hãy nhanh chóng thăm khám tại các phòng khám, bệnh viện uy tín đồng thời tiến hành điều trị bằng phương pháp phù hợp để ngăn ngừa những biến chứng xảy ra.

Loading Facebook Comments ...