Tìm hiểu sỏi thận 3mm có nguy hiểm không?

Sỏi 3mm là tình trạng bệnh phổ biến của rất nhiều bệnh nhân sỏi thận. Vậy sỏi thận 3mm có nguy hiểm không và điều trị như thế nào? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

1/ Câu hỏi của bệnh nhân:

“Chào bác sĩ, tuần trước tôi vừa phát hiện mình bị sỏi 3mm ở đài thận. Xin bác sĩ giải đáp giúp tôi sỏi thận 3mm có nguy hiểm không và tôi nên điều trị như thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ.”

(anh Tuấn, 50 tuổi, Cổ Nhuế, Hà Nội)

Chào anh, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám. Tuy nhiên, vì chưa hiểu rõ tình trạng bệnh của anh nên rất khó để các bác sĩ của chúng tôi đưa ra những lời khuyên cụ thể và chính xác cho anh được. Tốt nhất là anh nên đi thăm khám trực tiếp và thực hiện theo chỉ định điều trị của các bác sĩ. Dưới đây là một số chia sẻ chung nhất về vấn đề sỏi thận 3mm có nguy hiểm không và nên điều trị như thế nào.

2/ Sỏi thận 3mm có nguy hiểm không?

Sỏi thận 3mm là sỏi có kích thước bé, thường gặp ở giai đoạn đầu của bệnh. Lúc này, bệnh nhân gần như chưa có dấu hiệu rõ ràng gì, rất khó để phát hiện. Người bệnh thường phát hiện ra sỏi khi siêu âm, thăm khám các bệnh khác. Vậy sỏi thận 3mm có nguy hiểm không?

Sỏi thận 3mm có nguy hiểm không?

Sỏi thận 3mm có nguy hiểm không?

Khi sỏi có kích thước 3mm và không xuất hiện bất kì một dấu hiệu của biến chứng nguy hiểm gì thì viên sỏi có thể tự đào thải qua đường tiết niệu bằng việc uống nước nhiều và ăn các loại thức ăn lợi tiểu.

Bệnh nhân có thể sử dụng một số loại thuốc tán sỏi để đẩy nhanh quá trình đào thải sỏi. Nên ưu tiên sử dụng các bài thuốc Đông y lành tính, không gây tác dụng phụ để điều trị bệnh an toàn, lâu dài.

Thường thì khi sỏi có kích thước trên 20mm, người bệnh mới phải sử dụng đến các phương pháp tác động ngoại khoa để điều trị bệnh. Nhưng trong trường hợp, dù kích thước sỏi nhỏ nhưng đã phát sinh những biến chứng nguy hiểm thì người bệnh vẫn có thể được chỉ định điều trị bằng các phương pháp mổ hoặc tán sỏi để điều trị bệnh nhanh chóng.

Nhưng nhìn chúng, sỏi thận 3mm thì bệnh vẫn chưa nghiêm trọng, có thể dễ dàng để điều trị nội khoa nên người bệnh không cần qúa lo lắng.

Bạn đọc quan tâm: Sỏi thận bao nhiêu mm cần phẫu thuật

2/ Bài thuốc Đông y tán sỏi 3mm phổ biến nhất trong dân gian

Thuốc đông y điều trị sỏi thận có tốt không?

Thuốc đông y điều trị sỏi thận có tốt không?

Dân gian lưu truyền rộng rãi 1 phương pháp tán sỏi bằng dứa điều trị sỏi có kích thước bé dưới 10mm vô cùng hiệu quả như sau:

Đầu tiên, chọn 1 quả dứa vừa ăn trong ngày, gọt sạch vỏ rồi khoét 1 lỗ nhỏ khoảng 2cm. Sau đó, cho khoảng 0,3g phèn chua vào lỗ đã khoét rồi cho dứa vào nồi nấu nhừ. Khi dứa đã chín nhừ thì lấy ra ăn cả nước và cái. Mỗi ngày ăn 1 qủa dứa như vậy, duy trì liên tục trong 7 ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm.

Với sỏi kích thước 3mm thì chỉ 1 liệu trình điều trị là khỏi. Tuy nhiên thời gian và kết quả của việc điều trị còn phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh và thể trạng của mỗi người. Nếu không thấy hiệu quả, bệnh nhân cần chuyển sang phương pháp điều trị khác.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp được anh Tuấn và các bệnh nhân sỏi thận khác hiểu được sỏi thận 3mm có nguy hiểm không và nên điều trị như thế nào.

Bạn đọc khám phá thêm các bài thuốc chữa sỏi thận tại: https://dongycotruyenvietnam.net/bai-thuoc-chua-soi-than/

Loading Facebook Comments ...