Gợi ý tư thế nằm ngủ sau khi chuyển phôi tốt nhất cho mẹ

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của các cặp vợ chồng hiếm muộn hỏi về tư thế nằm ngủ sau khi chuyển phôi đảm bảo an toàn nhất. Hãy cùng đội ngũ y bác sỹ tại nhà thuốc An Bình tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé:

Sự cần thiết của việc lựa chọn tư thế nằm ngủ sau khi chuyển phôi

Xã hội phát triển kéo theo những căn bệnh có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của tương lai, trong đó vô sinh là căn bệnh xuất hiện ngày càng nhiều ở các cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, với sự phát triển của khóa học kỹ thuật với công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm đã giúp rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có con. Trong quá trình này, công đoạn chuyển phôi là quan trọng nhất. Tuy nhiên tỉ lệ thành công thường chỉ ở mức 30 – 35% khiến cho rất nhiều cặp vợ chồng cảm thấy lo lắng. Chính vì vậy, họ rất chú tâm đến vấn đề chăm sóc sau và trong quá trình làm thụ tinh nhân tạo. Trong đó, tư thế nằm ngủ sau khi chuyển phôi là một điều rất quan trọng.

cách dùng củ gai hiệu quả cho các mẹ chuyển phôi

Hình ảnh quá trình thụ tinh nhân tạo dành cho các cặp vợ chồng hiếm muộn

Nếu chọn tư thế không đúng có thể khiến cho cơ thể người phụ nữ cảm thấy khó chịu dẫn tới giảm khả năng thành công của quá trình chuyển phôi. Vậy, mẹ nên nằm ngủ như thế nào?

Tư thế nằm ngủ sau chuyển phôi tốt nhất cho mẹ bầu

Để đảm bảo hỗ trợ quá trình chuyển phôi diễn ra thành công, mẹ bầu cần phải chú ý lựa chọn tư thế nằm ngủ sao cho thoải mái nhất và đặc biệt là phải căn cứ theo tình hình sức khỏe của mình. Về mặt căn bản, có 2 tư thế phổ biến nhất dành cho mẹ bầu thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm như sau:

Tư thế nằm ngủ thứ 1: Nằm nghiêng bên trái, chân trái duỗi, chân phải gập

Mẹ có thể lựa chọn tư thế nằm nghiêng bên trái, chân trái duỗi, chân phải gập để nằm ngủ và thư giãn. Đây được coi là tư thế thoải mái và an toàn nhất dành cho bà mẹ đang trong giai đoạn chuyển phôi, bà mẹ mang thai hay cả những người bình thường. Nằm ở tư thế này cơ thể sẽ hoàn toàn được nghỉ ngơi, không bị sức ép đè vào tim và phôi.

Tư thế dưỡng thai nằm nghiêng bên trái

Hình ảnh minh họa: Tư thế nằm nghiêng bên trái

Mẹ lưu ý là tuyệt đối không nên nằm theo chiều ngược lại là nằm nghiêng bên phải nhé, tư thế này sẽ khiến cho cơ thể mẹ dễ bị mệt mỏi và tạo sức ép đè lên tim.

Tứ thế nằm thứ 2: Nẳm ngửa treo chân trái

Tư thế thứ 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các mẹ đó là tư thế nằm ngửa và treo chân trái vuông góc với bề mặt của giường. Đây là một tư thế ít được mẹ bầu sử dụng bởi nó không được thoải mái như tư thế thứ nhất. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt mẹ bầu được bác sỹ chỉ định thì buộc phải sử dụng tư thế này để nằm ngủ cho đến khi được bác sỹ cho phép chuyển qua tư thế nằm thứ nhất.

Như vậy, có 2 tư thế nằm ngủ sau khi chuyển phôi an toàn nhất đó chính là “nằm nghiêng bên trái, chân trái duỗi, chân phải gập” và “tư thế nằm ngửa treo chân”. Mẹ bầu nên chọn 2 tư thế này để cho cơ thể thoải mái quá đó giúp hỗ trợ quá trình chuyển phôi diễn ra thành công. Bên cạnh đó, ngoài việc lựa chọn tư thế nằm ngủ chúng tôi khuyên các mẹ trước thời gian chuyển phôi 3 ngày mẹ bầu nên sử dụng bài thuốc dân gian từ củ gai tươi sẽ giúp tạo môi trường bảo vệ và hỗ trợ quá trình chuyển phôi diễn ra thành công với tỉ lệ cao hơn. Nếu bạn chưa biết mua sản phẩm này ở đâu có thể tham khảo địa chỉ mua củ gai tươi tại hà nội của nhà thuốc An Bình và tác dụng củ gai tươi đối với bà mẹ mang thai.

Chúc các mẹ hoàn thành quá trình chuyển phôi và thụ tinh nhân tạo thành công!

Loading Facebook Comments ...