3 cách chữa bệnh sỏi thận dân gian bằng quả dứa

Có rất nhiều cách chữa bệnh sỏi thận dân gian mang lại hiệu quả tuyệt vời. Tuy nhiên các bài thuốc chữa sỏi thận nhờ quả dứa vẫn được ưu truyền rộng rãi, phổ biến nhất và được nhiều bệnh nhân tin dùng để điều trị bệnh nhất. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu 3 cách chữa sỏi thận hiệu qủa bằng qủa dứa các bạn nhé.

1/ Các cách chữa bệnh sỏi thận dân gian bằng quả dứa

Dứa nướng chữa bệnh sỏi thận

Dứa nướng chữa bệnh sỏi thận

Các cách chữa bệnh sỏi thận dân gian nhờ quả dứa được thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

Cách 1: Hấp dứa cùng phèn chua

Đầu tiên, bạn chọn 1 qủa dứa vừa ăn (khoảng 500g), rửa sạch, gọt bỏ vỏ và mắt. Sau đó, bạn cắt phần đầu qủa làm nắp đậy. Khoét 1 lỗ nhỏ khoảng 2cm trên đầu qủa dứa, cho một chút phèn chua vào (khoảng 0,3g) rồi đậy nắp lại.

Tiếp theo, bạn cho dứa vào nồi hấp cách thủy. Sau khi dứa đã chín nhừ thì lấy ra ăn hết cả nước cả cái.

Mỗi ngày bạn ăn 1 qủa dứa như vậy trong vòng 1 tháng sẽ thấy viên sỏi bị bào mòn dần và theo đường bài tiết ra ngoài

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho dứa và 0,3 g phèn chua vào nồi nấu nhừ, sau đó ăn cả cái cả nước, cũng sẽ đạt được hiệu quả tương tự.

Cách 2: Nướng dứa cùng phèn chua

Đầu tiên bạn cũng gọt sạch vỏ dứa rồi khoét 1 lỗ nhỏ trên đầu quả và cho 0,3g phèn chua vào. Sau đó, cho dứa vào lò nướng chín. Sau khi dứa đã chín nhừ, bạn lấy ra, ép lấy nước uống.

Bạn chia nước dứa thành 2 lần uống. Uống 1 lần vào buổi tối, trước khi đi ngủ để làm mềm và làm vỡ sỏi. Lần còn lại bạn uống sau khi ngủ dậy vào sáng ngày hôm sau để làm sạch ruột và thận, các mảnh sỏi sẽ theo nước tiểu đào thải ra ngoài.

Kiên trì thực hiện cách chữa bệnh sỏi thận dân gian này trong vòng 1 tuần, sỏi sẽ bị đánh tan.

Dứa nướng phèn chua

Dứa nướng phèn chua

Cách 3: Nướng dứa và trứng gà

Dứa bạn để nguyên vỏ, nướng chín trên bếp lửa. Sau khi thấy dứa đã chín thì gọt sạch phần vỏ đã cháy đi rồi ép lấy nước dứa.

Khi nước dứa đang còn nóng thì đánh tan 1 quả trứng gà vào rồi uống ngay. Vì nếu để lâu, trứng gà nguội sẽ bị tanh, rất khó uống.

Thực hiện liên tục trong vọng 2 tuần, không những viên sỏi sẽ theo phân ra ngoài dần dần mà các triệu chứng đái vắt, đái buốt, bí tiểu,… của bệnh cũng biến mất.

Vì dứa rất lợi tiểu nên có thể điều trị sỏi thận hiệu quả. Nhưng việc đi tiểu nhiều sẽ khiến bệnh nhân bị mất các chất vi lượng nhanh chóng. Ở cách chữa bệnh sỏi thận dân gian này, các chất vi lượng bị hao hụt có thể được bổ sung kịp thời nhơ trứng gà.

Các viên sỏi bé có thể bị đánh tan hoàn toàn chỉ sau 1 liệu trình điều trị. Dứa không chỉ có thể bào mòn sỏi, hỗ trợ chức năng thận mà còn có thể phòng chống viêm nhiễm hiệu quả. Tuy nhiên cách chữa bệnh sỏi thận dân gian bằng dứa này không thể điều trị được các viên sỏi có kích thước lớn và các biến chứng nặng nề của sỏi thận.

Hi vọng bạn sẽ thành công khi áp dụng điều trị bằng các cách chữa bệnh sỏi thận dân gian trên đây và sớm có một sức khỏe thật tốt.

Bạn xem thêm: Cách chữa bệnh bằng thuốc nam hiệu quả

Loading Facebook Comments ...