Bài thuốc nam chữa bệnh mất ngủ cho người già hiệu quả

Bệnh mất ngủ ở người cao tuổi là một dạng rối loạn chức năng, người bệnh rơi vào tình trạng khó đi vào giấc ngủ, giấc ngủ chập chờn, hoặc khó khăn trong việc duy trì giấc ngủ cũng như cảm giác thiếu ngủ luôn thường trực. Thông thường, những người trên 65 tuổi hay mắc chứng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc

Nguyên nhân dẫn đến mất ngủ ở người cao tuổi

1 số bệnh lý gây rối loạn giấc ngủ tiên phát: phổ biến nhất là tình trạng dừng thở lúc ngủ (hay gặp ở Người béo phì), hay các tình trạng chân tay cử động một cách tự động về đêm làm cho người cao tuổi bị thức giấc.

Bệnh gây rối loạn giấc ngủ thứ phát: tức là nguyên nhân vượt trội gây ảnh hưởng tới giấc ngủ.

mat-ngu-cao-tuoi

Người cao tuổi hay bị những căn bệnh cơ xương khớp như thoái hóa khớp, loãng xương, đau tức ngực vì thiếu máu cơ tim,… 1 số căn bệnh này có đặc điểm gây tức tăng dần về nửa đêm gần sáng, khiến cho bệnh nhân bị tỉnh giấc.

Mất ngủ bởi một số bệnh tâm thần kinh: Theo Rất nhiều nghiên cứu, căn bệnh trầm cảm hình như là yếu tố lớn nhất có liên quan đến các rối loạn giấc ngủ Ở người cao tuổi.

Một số bệnh nhân trầm cảm hay khó bắt đầu giấc ngủ hoặc hay bị thức giấc sớm & còn có hiện tượng ngủ ngày, một số người bị bệnh lại có lúc mắc kích động nên hết sức khó ngủ.

 bài thuốc nam chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

củ gừng chữa bệnh mất ngủ

Nấu nước gừng, sau đó ngâm chân mỗi tối giúp các kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ đến nhanh hơn.

cu-gung-chua-benh-mat-ngu

Nửa củ gừng nấu với đường phèn và 400ml nước nấu lên uống vào buổi trưa và chiều để có tác dụng vào buổi tối. Bài thuốc này chữa bệnh mất ngủ kinh niên cực tốt, nên kết hợp với cách ngâm chân bằng nước gừng.

Gừng tươi ngâm với giấm. Bạn cho  một vài lát gừng vào chậu nước ấm ngâm chân trước khi đi ngủ trong vòng 30 phút. Làm đều đặn liên tục hàng ngày.

Cây lạc tiên chữa bệnh mất ngủ cực hay

Lạc tiên nghe tên cũng có cảm giác an lạc, có vị ngọt nhẹ,  tính bình, có tác dụng an thần, thanh tâm, dưỡng can, giải độc, lợi tiểu…Đặc biệt, lạc tiên là cây thuốc nam điều trị mất ngủ rất tốt. Loại cây này thường mọc ở ven rừng.

Dân gian thường dùng cây lạc tiên phơi khô hãm nước uống như chè để điều trị chứng mất ngủ, khó ngủ, hồi hộp. Đơn giản hơn có thể lấy ngọn non của cây luộc ăn vào buổi chiều hoặc trước khi đi ngủ vài giờ cũng rất hiệu quả.

Đây là bài thuốc nam  chữa chứng mất ngủ hiệu quả và đặc biệt là không hề gây tác dụng phụ như các loại thuốc tây

 

Loading Facebook Comments ...