3 bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận an toàn

Các bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận với phương pháp đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và có thể điều trị bệnh tại nhà. Bởi vậy mà ngày nay khá nhiều người áp dụng và có thành công trong điều trị bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc nam được nhiều người tin dùng nhất.

Cây râu mèo chữa sỏi thận

Cây râu mèo là một loại thảo dược trong đông y, loại cây này rất dễ kiếm, chúng thường mọc hoang trong các khu vực bụi rậm. Tất cả các bộ phận của cây đều có thể sử dụng được. Vì sao cây râu mèo được dùng để điều trị bệnh?

  • Nước của lá râu mèo có tác dụng tăng lượng nước tiểu lưu thông đồng thời giảm lượng chất lắng đọng trong thận như: muối clorua, ure và acid uric. Các dược chất trong cây râu mèo giúp hòa tan các chất này đồng thời giảm sự lắng đọng và kết tinh các chất này lại với nhau.
  • Nước cây râu mèo còn giúp tăng đào thải oxalat và citrat (2 tác nhân chính gây nên sự kết tinh và tạo soi trong thận.
Cây râu mèo thường dùng trong đông y

Cây râu mèo thường dùng trong đông y

Cách dùng cây râu mèo:

  • Trước tiên khi hái về bạn cần rửa sạch phơi khô và bảo quản cẩn thận.
  • Mỗi lần sử dụng bạn lấy 30-50g rồi đem pha với 500ml nước (khoảng 2 bát con nước) bạn pha nước như pha tra uống thôi. Mỗi ngày dùng 2 lần sau ăn. Dùng liên tiếp 7 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả.

Trái đu đủ xanh chữa sỏi thận

Nhựa trong quả đu đủ xanh có tác dụng lợi tiểu, bài thạch tốt. Không lo sử dụng quá liều hay tác dụng phụ, bạn chỉ cần thực hiện như sau.

  • Chọn trái đu đủ không quá non, không quá già khoảng 300-400g vừa ăn hết trong ngày.
  • Gọt bỏ đầu và đuôi, móc bỏ hột và rửa sạch (không gọt vỏ)
  • Đem đi hấp cho đến khi chín rồi bỏ ra
  • Cho làm 3 lần ăn trong ngày, không để từ hôm trước qua ngày hôm sau mới ăn không có tác dụng tốt mà có thể gây đau bụng. Bạn có thể cho thêm ít gia vị cho dễ ăn.
Đu đủ xanh còn trên cây

Đu đủ xanh còn trên cây

  • Dùng liên tiếp từ 7 đến 10 ngày bệnh có dấu hiệu thuyên giảm. Bạn dùng 7 ngày lại nghỉ 3 ngày rồi mới dùng tiếp.
  • Lưu ý: Dùng sau khi ăn, không dùng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú. Chỉ định điều trị sỏi dưới 7mm

Trái dứa điều trị sỏi thận

Dứa là một loại trái cây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể tốt. Chỉ với 2 thanh dứa tươi hoặc nước từ dứa nướng có thể đánh bay sỏi thận.

Cách sử dụng rất đơn giản như sau: Bạn lấy một trái dứa không chín quá cũng không quá xanh. Đem đi bỏ đầu và đuôi cso thể gọt vỏ luôn. Dùng dao đục 1 lỗ vào tâm quả dứa, sau đó nhồi phèn chua vô trong. Đêm trái dứa đi nướng cho đến khi bên ngoài có mùi lơn và màu vào rồi cho ra.

Dứa thu được vắt lấy nước, dùng 2 lần trong ngày, sử dụng liên tiếp 7 ngày sẽ thấy có hiệu nghiệm.

Bạn xem thêm: Cách làm dứa chữa sỏi thận

Loading Facebook Comments ...