Cách chữa sỏi thận bằng quả đu đủ xanh tại nhà

Đu đủ là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, nó được biết đến với nhiều công dụng như hoa quả tráng miệng, trái cây tốt cho sức khỏe, các món canh, món xào, nôm… Tuy nhiên ít ai biết đến công dụng chữa trị bệnh sỏi thận của loại trái cây này.

Vì sao nên dùng đu đủ xanh

Bệnh sỏi thận nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể phát sinh nhưng biến chứng gây hại cho cơ thể. Đối với mỗi loại sỏi khác nhau lại gây những biến chứng nguy hiểm khác nhau. Sử dụng đu đủ xanh trị sỏi thận chỉ dùng cho các loại sỏi nhỏ có kích thước dưới 7mm. Đối với các loại sỏi lớn bạn nên đi tán sỏi hoặc phẫu thuật lấy sỏi.

Điều trị bằng đu đủ vừa đơn giản mà lại không tốn kém dễ làm tại nhà. Tốt hơn nữa là không mang lại các tác dụng phụ không mong muốn.

Quả đu đủ xanh thường sử dụng hàng ngày

Quả đu đủ xanh thường sử dụng hàng ngày

Cách sử dụng đu đủ xanh trị sỏi thận

Theo đông y nhựa của trái đu đủ xanh có hoạt chất ức chế quá trình hình thành và tạo sỏi đồng thời bào mòn viên sỏi hiệu quả.

Bài thuốc 1: Quả đu đủ xanh, bỏ đầu và đuôi cho cả quả vào nồi luộc chín nhừ. Sau đó bỏ vỏ, bỏ hạt ăn phần thịt đã nhừ, có thể cho thêm chút muối để dễ ăn. Có thể chia làm 2 lần ăn trong ngày.

Bài thuốc 2: Quả đu đủ xanh, chọn quả nhỏ vừa ăn trong ngày, cắt đầu, cắt đuôi sau đó bỏ hạt bên trong, đem hấp cách thủy đến khi vừa chín thì bỏ qua. Nên ăn trong ngày, không nên để sang ngày hôm sau. Mỗi ngày ăn một quả và ăn liên tục trong vòng 1 tuần sẽ có tác dụng.

Bài thuốc 3: Dùng 300gr hoa đu đủ đực tươi hoặc 150gr hoa đu đủ đực khô, đem sao vàng, hạ thổ rồi sắc uống. Cho 4 bát nước vào ấm sắc đến khi còn 1 bát uống trong ngày. 5 – 7 ngày thì uống một lần.

Một số lưu ý

Bạn nên đi kiểm tra tình trạng sỏi thận của mình đang ở mức độ nào. Nếu trường hợp sỏi lớn thay vì dùng thuốc dân gian bạn nên đi mổ để lấy viên sỏi ra ngoài. Nếu sỏi nhỏ có thể dùng thuốc đông tây y kết hợp chứ không nên dùng nguyên 1 loại.

Đu đủ xanh

Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi rất quan trọng đối với người bệnh. Hạn chế sử dụng các đồ ăn mặn, đồ ăn chế biến sẵn và các thực phẩm chứa hàm lượng oxelat cao.

Không sử dụng đu đủ xanh cho phụ nữ mang thai và cho con bú bởi có thể gây sảy thai và thiếu sữa ở người bệnh.

Sử dụng đu đủ xanh một thời gian liên tục có thể gây vàng da, bởi vậy bạn nên dùng 3-5 ngày rồi nghỉ 1 đến 2 ngày sau dùng tiếp.

Bạn đọc xem thêm: Cách chữa sỏi thận bằng thuốc nam

Loading Facebook Comments ...