Những triệu chứng, dấu hiệu của suy nhược thần kinh

Suy nhược thần kinh là hội chứng bệnh lý thuộc nhóm loạn thần kinh chức năng, do những rối loại chức năng vỏ não và một sô trung khu dưới vỏ gây nên. Nguyên nhân của bệnh được xác định là do các vấn đề tâm lý, tình trạng stress, sự căng thẳng kéo dài trong cuộc sống hay môi trường làm việc có những biến đổi, do nhiều yếu tố tác động liên tục và thường xuyên.

Một số triệu chứng, dấu hiệu của suy nhược thần kinh

Mất tập trung và suy giảm trí nhớ

Chứng mất tập chung co các biểu hiện như khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin mới , suy giảm trí nhớ ,rối loạn các hoạt động hàng ngày. Điều này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và công việc của bạn, làm trì trệ và giảm khả năng phát triển của bản thân.

Để tránh mắc phải những căn bệnh này, bạn nên duy trì lối sống lành mạnh, kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý giàu chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh, nhiều khoáng chất và vitamin. Không hút thuốc,  uống rượu bia, hạn chế căng thẳng , thức khuya

bieu-hien-suy-nhuoc-than-kinh

Rối loạn lo âu

Thông thường , lo âu là một phản ứng bình thườn của cơ thể mỗi khi căng thẳng hay trước những mối nguy hiểm có thể nhận biết trước,

Tuy nhiên, điều đó không còn là phản ứng bình thường nếu lo lắng thường xuyên và kéo dài. Đây là một dạng rối loạn thần kinh có thể dẫn đến  bệnh trầm cảm.

Tình trạng mệt mỏi

Mệt mỏi là một hiện tượng thường xuyên của cơ thể khi tham gia vận động mạnh, làm việc quá sức trong thời gian dài.. Nhưng sức khỏe sẽ dần hồi phục sau khi nghỉ ngơi và ăn uống đầy đủ.

Tuy nhiên, mệt mỏi trong bệnh suy nhược thần kinh dường như không có nguyên nhân cụ thể. Đi kèm với mệt mỏi là trạng thái tinh thần bực bội khó chịu, không yên, khó ngủ. Điều khó khiến các cơ quan khác của cơ thể cũng thường xuyên thấy khó chịu, như hồi hộp, tim đập nhanh, tức ngực , thở gáp, khó chịu ở dạ dày.

Luôn trốn tránh và ngại giao tiếp

Nếu bạn thường xuyên trốn tránh mọi người và ngại giao tiếp có thể là do não bộ mất cân bằng serotonin gây ra tình trạng căng thẳng khi tiếp xúc với người khác.

nguoi-benh-suy-nhuoc-than-kinh

Khi bộ não bị quá tải, bạn sẽ có xu hướng né tránh mọi thứ tạo ra cảm giác bị cô lập và muốn ở một mình, dẫn đến trầm cảm và lo âu.

Hãy cố gắng gạt bỏ tâm lý nặng nề bằng cách gặp gỡ mọi người, trước hết là những người thân thiết, hãy chia sẻ với họ tình trạng của bạn, rất có thể những quan điểm của họ sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn.

Khi có các dấu hiệu, triệu chứng của suy nhược thần kinh, bạn có thể đến với phòng khám đông y  An Đông để được thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Đội ngũ nhân sự của Phòng Khám đông y An Đông là những lương y có nhiều năm kinh nghiệm chuyên khám và chữa bệnh ở nhiều nhóm bệnh khác nhau .

Loading Facebook Comments ...