Những lợi ích của việc sử dụng máy mát xa cổ vai gáy

Do lối sống sinh hoạt, tư thế ngồi ngủ chưa khoa học nên hiện nay rất nhiều người, bị đau cổ vai gáy. Làm thế nào để xua tan những mệt mỏi này? Bên cạnh việc kết hợp chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục thường xuyên, bạn nên lựa chọn một chiếc máy mát xa để sử dụng thường xuyên, nhằm giúp bớt những căng thẳng mệt mỏi, đau nhức vùng vai gáy. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về loại mát mát xa cổ vai gáy này nhé.

Những lợi ích thiết thực của máy mát xa cổ vai gáy

Máy mát xa cổ vai gáy có nhiều loại khác nhau, hình thức, mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên nhìn chung chúng đều có chức năng làm giảm đau nhức vùng cổ vai, đằng sau gáy. Loại máy này thường có thiết kế nhỏ gọn với hệ thống xoay vòng, giúp đi sâu vào những chỗ đau nhức ở vùng gáy, giảm bớt đi sự đau nhức, đem lại một tinh thần thoải mái, phấn chấn hơn.

>>> Cách trị nghẹt mũi đơn giản không cần dùng thuốc

Máy mát xa cổ vai gáy

Máy mát xa cổ vai gáy

Bạn có thể sử dụng ở mọi lúc mọi nơi, khi có những cơn đau nhức khiến bạn khó chịu, bạn có thể linh hoạt sử dụng máy ngay. Mỗi lần sử dụng nên sử dụng khoảng 10-15 phút, bạn có thể dựa vào tường hoặc ghế, sau đó đặt máy mát xa lên vùng cổ, điều chỉnh công tắc để khởi động máy hoạt động.

Máy mát xa có nhiều chế độ khác nhau: thấp, trung bình, cao. Tùy vào nhu cầu và điều kiện sử dụng mà  bạn có thể sử dụng mức công suất cho phù hợp nhất. Đối với những người mới sử dụng, nên để chế độ thấp để cơ thể quen dần với việc tiếp nhận máy. Sau đó nếu cần máy xoay mạnh hơn, bạn có thể chọn chế độ trung bình, cao. Mức công suất càng cao thì khả năng hoạt động của máy càng rộng, cường độ xoay vòng hiệu quả và nhanh hơn, giúp đi sâu vào các tế bào vùng vai gáy, giảm đau nhanh chóng.

Loại máy có thể sử dụng cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Người già, trung niên, thanh niên trẻ em đều có thể sử dụng. Tuy nhiên đối với trẻ em, nên để mức công suất nhẹ nhàng. Đối với những bé quá nhỏ chúng ta không nên dùng.

Máy mát xa cổ kết hợp tay

Máy mát xa cổ kết hợp tay

Loại máy này không chỉ làm giảm đau nhức vùng cổ vai gáy, mà có thể làm giảm đau hiệu quả ở các vùng đau khác. Khi đau vùng đùi, vùng chân, vùng tay,…bạn vẫn có thể sử dụng để làm giảm đau nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng sử dụng máy mát xa cổ vai gáy quá nhiều. Chỉ thỉnh thoảng sử dụng, việc lạm dụng cũng sẽ có những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Hy vọng những thông tin trong bài viết mà thuocvisuckhoe.com chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn. Trân trọng cám ơn.

Loading Facebook Comments ...