CÓ NHỮNG THỬ THÁCH NÀO MÀ ĐỒNG HỒ CHỊU NƯỚC PHẢI TRẢI QUA?

Mọi chiếc đồng hồ chính hãng các thương hiệu uy tín đều có khả năng chịu nước ít hoặc nhiều tùy theo mẫu mã. Những thử thách đồng hồ chịu nước phải trải qua tùy theo hãng, thể loại và chức năng nhưng tất cả đều nhằm mục đích đem đến độ bền tối ưu cho người dùng.

 

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/10/10/smart-watch-casio-protrek-sieu-pham-dong-ho-android-wearos/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/10/10/dong-ho-cover-co201-15-voi-thiet-ke-day-deo-bang-da-mau-den-ket-hop-voi-vien-mat-ma-vang-cao-cap-mang-den-su-sang-trong-quyen-ru-danh-cho-phai-dep/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/10/10/ban-dong-ho-hang-hieu-no-ro-trao-luu-hang-fake-nhieu-hon-hang-that/

 

 

Có Những Thử Thách Nào Mà Đồng Hồ Chịu Nước Phải Trải Qua? 1Một chiếc đồng hồ chịu nước sẽ giúp cho cuộc sống của bạn tiện nghi và bớt đi nhiều lo lắng

 

Vẻ đẹp dành cho người phụ nữ hiện đại: đồng hồ citizen nữ chính hãng < < < ĂN KHÁCH NHẤT!

Hiện nay, phần lớn các hãng đồng hồ trên thế giới đều chấp nhận hai tiêu chuẩn đánh giá khả năng chịu nước của đồng hồ đó là tiêu chuẩn ISO 2281 dành cho đồng hồ thường và tiêu chuẩn ISO 6425 dành cho đồng hồ lặn.

Hai tiêu chuẩn ISO 2281 và ISO 6425 áp dụng những thử thách đồng hồ chịu nước phải trải qua khác nhau. Đồng hồ vượt qua các cuộc thử thách của tiêu chuẩn ISO 6425 sẽ chịu nước tốt hơn tiêu chuẩn ISO 2281

 

NHỮNG THỬ THÁCH ĐỒNG HỒ CHỊU NƯỚC PHẢI TRẢI QUA

Đồng hồ chịu nước được phân làm hai loại:

Đồng hồ thường: chiếm phần lớn đồng hồ đeo tay hiện nay, đồng hồ chịu nước ở mức độ tương đối và phân ra 4 cấp độ chính như: rửa tay (3 ATM/30m), đi mưa (5 ATM/50m), bơi lội (10 ATM/100m), lặn da (20 ATM/200m). Lưu ý là chỉ số chịu nước không phải là độ sâu mà đồng hồ có thể chống nước xâm nhập.

Đồng hồ lặn: (Diver’s) là những mẫu dành cho thợ lặn, người làm việc ở dưới nước, người thích chơi các môn thể thao nước như lướt sóng, lặn sâu, lặn bình khí… đồng hồ lặn có khả năng chịu nước rất cao. Chỉ số chịu nước của đồng hồ lặn tương ứng với độ sâu khi lặn.

Có Những Thử Thách Nào Mà Đồng Hồ Chịu Nước Phải Trải Qua? 2Tùy theo mục đích của nhà sản xuất mà đồng hồ chịu nước sẽ được kiểm tra tiêu chuẩn ISO 2281 hoặc ISO 6425

 

Chỉ số chống nước của đồng hồ sẽ giúp bạn làm được gì?

mui-ten Hướng Dẫn Sử Dụng Nước Cho Đồng Hồ Đeo Tay

 

THỬ THÁCH CỦA TIÊU CHUẨN ISO 2281

Tổ Chức Tiêu Chuẩn Hóa Quốc Tế có trụ sở tại Genève, Thụy Sĩ đã ban hành tiêu chuẩn ISO 2281 cho đồng hồ chịu nước vào năm 1990 dành cho các mẫu mã sử dụng thông thường hàng ngày để đảm bảo chúng có khả năng không thấm nước khi rửa tay, tắm, bơi trong một thời gian ngắn.

Đồng hồ chịu nước vượt qua các kiểm tra quy định trong tiêu chuẩn ISO 2281 có thể được sử dụng trong điều kiện áp lực nước và nhiệt độ khác nhau. Tuy nhiên, bất kẻ là có khả năng chống nước tốt thế nào, các mẫu này đều không được dùng để lặn sâu, lặn bình khí.

 

6 bài kiểm tra bắt buộc của tiêu chuẩn ISO 2281 dành cho đồng hồ chịu nước thường:

① Không thấm nước khi ngâm trong nước ở độ sâu 10 cm trong 1 giờ

② Không thấm nước khi núm chỉnh và các nút bấm chịu lực đẩy vuông góc mạnh 5N lúc đang bị ngâm trong nước ở độ sâu 10 cm trong 10 phút

③ Đặt đồng hồ trên một tấm làm nóng ở nhiệt độ từ 40 ° C đến 45 ° C cho đến khi đồng hồ đã đạt đến nhiệt độ của tấm làm nóng (trong thực tế, thời gian làm nóng từ 10 đến 20 phút tùy thuộc vào loại đồng hồ).

Sau đó sẽ nhỏ một giọt nước có nhiệt độ từ 18° C – 25° C lên mặt kính của đồng hồ. Sau khoảng 1 phút, kính được lau bằng giẻ khô. Bất kỳ đồng hồ nào có hơi nước bám bên trong thành kính sẽ bị loại bỏ.

④ Ngâm đồng hồ trong nước 40° C ở độ sâu 10 cm, sau 5 phút sẽ ngâm đồng hồ trong nước 20° C, sau 5 phút sẽ ngâm đồng hồ trong nước 40° C ở độ sâu 10 cm. Thời gian giữa 3 đợt ngâm không được quá 1 phút. Đồng hồ nào không bị vào nước hoặc ngưng tụ nước bên trong mới được chấp nhận.

⑤ Đặt đồng hồ trong nước có áp suất tương ứng với khả năng chịu áp lực nước khi thành phẩm (3 bar, 5 bar, 10 bar, 20 bar, 30 bar …) trong vòng 10 phút. Nếu vượt qua, đồng hồ sẽ phải chịu tiếp áp lực ở mức độ cao hơn (thường là +2 bar nếu hãng đồng hồ không áp dụng tiêu chuẩn bổ sung riêng) trong vòng 1 phút. Đồng hồ nào không bị vào nước hoặc ngưng tụ nước bên trong mới được chấp nhận.

⑥ Đặt trong áp suất không khí tương đương 2 bar, đồng hồ không để không khí xâm nhập vượt quá 50 mg/phút sẽ được chấp nhận.

▬ ▬ ▬  Vượt qua tất cả các bài kiểm tra thì đồng hồ mới được xem là đồng hồ chịu nước. Tiêu chuẩn ISO 2281 cũng định nghĩa: 1=105 Pa = 105 N/m2

 

THỬ THÁCH CỦA TIÊU CHUẨN ISO 6425

Tiêu chuẩn ISO 6425 cũng được quy định bởi Tổ Chức Tiêu Chuẩn Hóa Quốc Tế dành cho đồng hồ được thiết kế để chịu được nước khi lặn ở độ sâu ít nhất là 100 m. Đồng hồ chịu nước đạt tiêu chuẩn ISO 6425 có khả năng chịu nước đến độ sâu tương ứng với chỉ số chịu nước của nó.

Có Những Thử Thách Nào Mà Đồng Hồ Chịu Nước Phải Trải Qua? 3Đồng hồ chịu nước vượt qua các kiểm tra của tiêu chuẩn ISO 6425 sẽ được gọi là đồng hồ lặn

 

Đồng hồ chịu nước dành cho lặn được kiểm tra chất lượng trong môi trường nước tĩnh có áp lực cao hơn chỉ số chịu nước của nó 125%. Theo định nghĩa này, nếu đồng hồ chịu nước 200 m đạt tiêu chuẩn ISO 6425 thì có khả năng chịu được nước tĩnh ở độ sâu 250 m.

Loading Facebook Comments ...