CHUYỆN GÌ XẢY RA KHI ĐỒNG HỒ Ở TRONG NHIỆT ĐỘ CAO/THẤP

 Như chúng ta đã đề cập nhiệt độ có thể tàn phá đồng hồ, bây giờ hãy cùng tìm hiểu xem vì sao điều đó lại xảy ra phân biệt tại hai môi trường nhiệt độ khác nhau là lạnh và nóng với hai loại đồng hồ là đồng hồ cơ và đồng hồ pin.

 

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/tong-hop-cac-chat-lieu-dung-e-san-xuat.html

http://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/tim-hieu-ve-gom-vat-lieu-lam-nen-ong-ho.html

http://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/li-giai-vi-sao-chat-lieu-ceramics-lai.html

Chuyện Gì Xảy Ra Khi Đồng Hồ Ở Trong … CasioCác mẫu đồng hồ thể thao của Casio được đánh giá là có khả năng chịu nhiệt độ khắt nghiệt rất tốt

 

 

 Đa số đồng hồ hiện nay được thiết kế để làm việc trong khoảng nhiệt độ -10 đến 60 độ C, một phần khác là 0 đến 50 độ C và nhà sản xuất chỉ đảm bảo tuổi thọ pin, không lỗi, độ chính xác đúng với số liệu trung bình khi hoạt động ở nhiệt độ từ 5 đến 35 độ C. Ngoài phạm vi này, đồng hồ sẽ gặp bất lợi theo nhiệt độ tăng dần/giảm dần phạm vi chịu đựng cho đến khi chết hẳn.

 

Khi đồng hồ trong môi trường lạnh (dưới 0 độ C)

› Đồng hồ cơ: hầu hết đồng hồ cơ hiện nay được thiết kế để làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao hơn -10 độ C, nếu thấp hơn nhiệt độ này, các loại dầu bôi trơn sẽ quánh/đặc/hóa rắn khiến cho cốt máy hoạt động khó khăn hoặc sai số rất cao. Nhiệt độ thấp quá mức máy sẽ dừng hẳn nhưng nếu lại được hoạt động ở nhiệt độ thích hợp thì gần như chúng không hư hỏng gì.

 Đồng hồ pin: thiết bị điện tử thường chịu lạnh rất kém, tuy phần lớn đồng hồ quartz (pin) có thể hoạt động tốt ở nhiệt độ hơn -10 độ C nhưng rất nhanh bị hao pin, số còn lại chỉ hoạt động tốt ở nhiệt độ hơn 0 độ C. Nếu xuống thấp hơn -10 độ C, pin sẽ hết cực kỳ nhanh, chip, mạch điện tử có thể hoạt động lỗi, khả năng hỏng rất cao.

 

Khi đồng hồ trong môi trường nóng (trên 50 độ C)

 Đồng hồ cơ: ở nhiệt độ này các bộ phận kim loại sẽ giãn nở, nhiệt độ càng cao, dây tóc sẽ càng lỏng nặng thì sẽ rối tung còn các bánh răng không còn ăn khớp dẫn đến sai số, hoạt động lỗi. Nếu lại được hoạt động ở nhiệt độ thích hợp, mức độ hỏng tùy theo sự giãn nở của các bộ phận.

Chuyện Gì Xảy Ra Khi Đồng Hồ Ở Trong Nhiệt Độ CaoG-shock có thể chịu được nhiệt độ sôi của nước (nhưng nhà sản xuất không cam kết nó làm được điều đó)

 Đồng hồ pin: 50-60 độ C đồng hồ vẫn còn hoạt động nhưng pin sẽ nhanh hết và các chức năng có thể sẽ xảy ra lỗi, đặc biệt là màn hình điện tử, trên 60 độ C có khả năng sẽ làm mạch, chip điện tử hỏng hoàn toàn.

 Nói tóm lại, ở những nhiệt độ bất lợi thì đồng hồ cơ bền bỉ hơn hẳn đồng hồ pin. Một vấn đề khác của nhiệt độ đối với đồng hồ đó là đột ngột thay đổi nhiệt độ quá nhiều sẽ gây ra ngưng tụ hơi nước trên mặt kính. Hãy đưa đồng hồ của bạn đi bảo trì ngay nếu quá lâu mà hơi nước không biến mất nhé!

Loading Facebook Comments ...