TÌM HIỂU RÕ HƠN VỀ TÍNH CHÍNH XÁC CỦA ĐỒNG HỒ – VỚI ĐỒNG HỒ BỎ TÚI LANGE

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, thì phải nhắc đến trái tim của đồng hồ bỏ túi cao cấp của Lange. Thực sự, đây là một bộ máy đồng hồ rất chính xác, nhưng hầu hết những gì bạn thấy là để đảm bảo độ ổn định tần suất.

 

https://casioprotrekvietnam.wordpress.com/2018/10/12/casio-gioi-thieu-dong-ho-wear-os-nho-nhat-the-gioi/

https://coverwatches.wordpress.com/2018/10/12/dong-ho-nu-cover-co159-03-ma-vang-cao-cap-ton-vinh-ve-dep-quy-phai-cua-phu-nu/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/10/12/80-nguoi-mua-dong-ho-deo-tay-mua-phai-hang-fake-tai-ha-noi/

 

 

tinh chinh xac cua dong ho 1Minh chứng với chiếc đồng hồ bỏ túi cao cấp Lange

 

✧ Bộ máy này có chân kính Ruby là bỏi trục của bánh lắc làm bằng thép, thép và ruby sẽ không ma sát. Điều này giữ cho tần số không bị thay đổi khi năng lượng của dây cót thay đổi. Bởi vì ma sát lớn hơn sẽ khiến biên độ của bánh lắc nhạy cảm hơn với sự thay đổi trong năng lượng.

tinh chinh xac cua dong ho 3Lò xo bánh lắc sẽ khiến cho bánh lắc ít nhạy cảm hơn

 

✧ Lò xo bánh lắc sẽ khiến cho bánh lắc ít nhạy cảm hơn với những thay đổi trong năng lượng, dây tóc cân bằng sẽ khiến cho biên độ của bánh lắc chạy đều hơn, tần số biến động tí hơn những thay đổi trong vị trí.

✧ Bản thân bánh lắc, bạn có thể thấy, là một chiếc kép hình tròn của thép và đồng thau, đường ksinh của chúng sẽ thay đổi khi nhiệt độ thay đổi, để bù đắp lại hiệu ứng nhiệt trên lò xo bánh lắc, nhằm tăng tính ổn định của tần số. Thành phần duy nhất ảnh hưởng nhất tới tính chính xác, chứ không phải độ ổn định, chính là bộ điều chỉnh cỗ ngỗng – nó được dùng để thay đổi vị trí của kim chỉnh, ở giữa nơi mà cuộn dây phía ngoài của lò xo bánh lắc chạy qua.

tinh chinh xac cua dong ho 4Với đồng hồ quả lắc thì cách tiếp cận chung là dùng một bộ dao động cực lớn văng qua lại với một chu kì thấp

 

✧ Một vấn đề khác của bánh lắc đó là kích cỡ và khối lượng của nó. Độ ổn định tần suất của một bộ dao động hoạt động dựa trên hai thứ: khối lượng và tần số. Nếu tăng một trong hai thứ đó hoặc cả hai, về cơ bản, bạn sẽ có một tần suất ổn định hơn.

✧ Trải qua lịch sử hàng thế kỉ của nền công nghiệp làm đồng hồ, bạn luôn phải sử dụng bánh lắc lớn nhất có thể cho một bộ máy, nhưng từ thế kỷ 20 tới nay, dần dần đã chuyển sang sử dụng những bánh lắc có tần số cao hơn (28.800 vph đã dần trở thành tiêu chuẩn, đi lên từ 18.000 vph phổ biến trên hầu hết đồng hồ bỏ túi thế kỷ 19).

Loading Facebook Comments ...