BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ SEIKO 5 CỔ ĐÃ TỪNG KHUYNH ĐẢO “DÂN CHƠI” VIỆT THỜI BAO CẤP

❃ Phiên bản Seiko Sportsmatic 5

 Đây là phiên bản đồng hồ Seiko 5 cổ đầu tiên được sản xuất vào năm 1963, với chất lượng vượt bật, đảm bảo về độ bền và sự tiện dụng trong cuộc sống hằng ngày của người dùng như:

 

https://dongho-citizen.com/thuong-hieu-citizen-promaster-cong-bo-ba-mo-hinh-chuyen-nghiep-o-linh-vuc-dat-bien-va-bau-troi

https://dongho-citizen.com/hang-citizen-de-xuat-dong-ho-radio-vo-tuyen-cong-nghe-nang-luong-mat-troi

https://dongho-citizen.com/cung-kham-pha-3-loai-dong-ho-dang-cap-chinh-hang-cua-citizen

– Khả năng chống nước 30m.

– Hiển thị lịch ngày – lịch thứ trong cùng một cửa sổ.

– Bộ máy cơ tự động chính xác cao.

Đồng hồ Seiko Sportsmatic 5 ra đời vào năm 1963

 

 Cách nhận diện: núm vặn được đặt tại vị trí 4 giờ và logo trên mặt số là “Seiko Sportsmatic 5”. Hiện nay dòng đồng hồ Seiko Sportsmatic 5 cổ này đã ngừng sản xuất.

 

❃ Phiên bản đồng hồ Seiko 5 Army (đồng hồ Seiko 5 quân đội)

 Đồng hồ Seiko 5 Army được đặt hàng theo yêu cầu của lực lượng quân sự Mỹ đang quân ở Nhật lúc bấy giờ, đáp ứng được nhu cầu về sự bền bỉ và khả năng hoạt động trong những môi trường khắc nghiệp ở quân đội. Seiko 5 Army ngoài việc thừa kế về độ bền của Seiko Sportsmatic 5 thì còn được nâng cấp thêm:

– Khả năng chịu áp lực nước 70m.

– Bộ máy 21 chân kính để hoạt động chính xác.

– Vỏ làm bằng thép không gỉ, kích thước 37mm.

Seiko 5 Army là một trong những dòng đồng hồ cổ được săn đón nhiều nhất tại thị trường Việt Nam

 

 Cách nhận diện: Núm vặn vị trí 4 giờ, logo trên mặt số là “Seiko 5”, dây đeo bằng vải dù màu xanh hoặc đen. Hiện tại, Seiko 5 Army đã ngưng sản xuất, những chiếc đồng hồ còn lại trên thị trường là đồng hồ cũ của lực lượng quân đội Mỹ ngày xưa.

 

❃ Phiên bản đồng hồ Seiko 5 Sports cổ

 Sau khi phiên bản đồng hồ Seiko 5 dành cho quân đội ra đời, thì mức độ yêu thích và sử dụng đồng hồ Seiko 5 ngày càng cao. Để đáp ứng lại mong muốn của người tiêu dùng, hãng Seiko đã giới thiệu tiếp theo dòng hồ seiko 5 phiên bản “5 Sports” vào năm 1968. Thừ hưởng tất cả những tính năng của đồng hồ Seiko 5 Army và còn được nâng cấp:

– Mặt kính Hardlex chống xước cao cấp độc quyền của thương hiệu Seiko.

– Bezel xoay để đếm thời gian.

Đồng hồ Seiko 5 Sports cổ mang lại phong cách mới mẻ cho đàn ông lúc bấy giờ

 

 Cách nhận diện: Núm vặn ở vị trí 4h nếu không có nút nhấn, logo trên mặt số là “Seiko 5” và chữ “Sports” nằm ở 2 vị trí khác nhau. Hiện phiên bản đồng hồ này cũng ngừng sản xuất và tại Việt Nam cũng rất hiếm thấy khách hàng nào đeo dòng đồng hồ này.

 

❃ Phiên bản đồng hồ Seiko 5 Sports Sppedtimer

 Đây là phiên bản đồng hồ Seiko 5 cổ được thiết kế đặc biệt dành cho những người yêu thích thể thao, với tính năng Chronograph của bộ máy cơ tự động đầu tiên trên thế giới, được giới thiệu vào năm 1969. Có thể xem đây là phiên bản tổng hợp tất cả những tính năng và độ bện của các phiên bản trước đó, ngoài ra còn thêm tính năng Chronograph thể thao:

– Độ bền như đồng hồ Seiko 5 quân đội và Seiko 5 Sports.

– Tính năng thể thao Chronograph.

Seiko 5 Sports Sppedtimer được thiết kế đặc biệt dành cho những người yêu thích thể thao

 

 Cách nhận diện: Núm vặn nằm ở vị trí 3 giờ, thêm 2 nút nhấn chức năng Chronograph, logo trên mặt số “Seiko 5 Sports SpeedTimer”, vòng bezel có Tachymeter. Phiên bản này hiện nay không còn được sản xuất nữa, rất khó để mọi người có thể mua được chiếc đồng hồ này trên thị trường.

Loading Facebook Comments ...