Những lưu ý cần tránh để đồng hồ bạn không hỏng

  1. Sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp ngay tại nhà

 

https://coverwatches.wordpress.com/2018/10/31/dong-ho-cover-co162-04-gold-day-kim-loai-ma-vang-sang-trong-cho-nguoi-deo/

https://donghofakecaocaploai1.wordpress.com/2018/10/31/muon-hinh-muon-ve-dong-ho-rolex-fake/

 

 

 

– Sửa chữa đồng hồ đeo tay bị hấp hơi nước

Đây là trường hợp nhiều đồng hồ bị gặp phải. Nguyên nhân chủ yếu là sự chủ quan của người dùng, nhiều bạn cứ nghĩ đồng hồ chính hãng sẽ chống được nước nên hay vô tư để đồng tiếp xúc với nước.

Ban đầu đồng hồ sẽ không có biểu hiện gì nghiêm trọng, nhưng về sau có thể xuất hiện bên trong mặt kính dính hơi nước/giọt nước, nước đọng trên mặt số, nước rỉ từ nắp lưng, sùi sơn/gỉ sét các bộ phận trong mặt số hoặc từ trong nắp lưng, vỏ.

Đồng hồ bị gỉ do bị nước vào

Cách sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp: Bạn phải chuẩn bị trước một tấm vải bông sạch và thấm hút nước tốt, thêm mộm giấy vệ sinh để lau sạch nước. Sau khi lau khô thì cho đồng hồ vào túi, hộp kín chứa gói hút ẩm (càng nhiều càng tốt) để hút ẩm. Có tủ hút ẩm thì hãy đặt đồng hồ bị thấm nước vào tủ.

Tuy nhiên đây là trường hợp cũng khá nghiêm trọng với đồng hồ, để đảm bảo tốt nhất nên mang đến cơ sở uy tín để làm khô nếu bạn không loại khỏi hết nước.

_ Cách chỉnh lỗi sai lịch ngày:

Lịch đồng hồ luôn hoạt động theo một chu kỳ nhất định, chuyển động liên tục và điều đặn từ 1 đến số 31 và sẽ quy lại từ đầu. Nên một số đồng hồ không được lắp đặt lịch vạn niên, chắc chắn những tháng sau tháng có 30 ngày sẽ chạy sai.

Sửa đồng hồ nhảy sai lịch ngày

Cách sửa đồng hồ chuyên nghiệp: bạn kéo chốt điều chỉnh ra (tùy theo sản phẩm mà kéo 1 nấc) xoay để lịch chỉ đúng ngày là được, vấn đề lưu ý ở đây cần tránh chỉnh lịch vào khoảng thời gian từ 21h00 đến 4h00 để tránh gãy bánh răng lịch

_ Đồng hồ không chạy

+ Sửa đồng hồ dây cót ngừng chạy: Tất cả hoạt động của đồng hồ cơ được tạo ra là nhờ một nguồn năng lượng. Nếu nguồn năng lượng dùng hết thì đương nhiêu đồng hồ phải dừng chạy.

Handwinding hay đồng hồ cơ lên dây : Chỉ cần bạn vặn núm theo chiều bánh xe tiến khoảng 10 đến 15 lần sẽ giúp cho dây cót của đồng hồ căng lên và khi đủ năng lượng đồng hồ sẽ hoạt động bình thường.

Automatic hay đồng hồ cơ tự động: Với loại đồng hồ này thì bạn chỉ cần lắc nhẹ chiếc đồng hồ sang bên 5 đến 10 lần là nó sẽ hoạt động trở lại hoặc làm như với đồng hồ cơ lên dây tay. Trường hợp chạy nhanh thì bạn tham khảo cách chỉnh giờ đồng hồ cơ chạy nhanh bên dưới.

+ Sửa đồng hồ điện tử: Với đồng hồ này nếu không chạy thì khả năng cao nhất là hết bị pin là cao nhất vì vậy đơn giản là bạn nên mang ra tiệm để kiểm tra lại pin.

  1. Những lưu ý cần tránh để đồng hồ bạn không hỏng

Thứ 1, kẻ thù lớn nhất của đồng hồ là từ trường vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ pin và IC nguồn ( tụ điện). Nên bạn cần để đồng hồ của mình tránh xa nơi có từ trường nặng như: cạnh tivi, tủ lạnh, máy tính,…

Thứ 2, tuyệt đối không được đồng hồ tiếp xúc với nước ( trừ loại chống nước dành cho bơi, lặn). Khi nước lọt vào máy sẽ làm han gỉ hết các link kiện bên trong.

Thứ 3, khi không đeo đồng hồ nữa thì bạn cần để gọn gàng tránh để lẫn lộn với các vật khác trong túi, chúng rất dễ gây xước mặt và vỏ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ.

Thứ 4, tránh hoạt động mạnh ( không tính đồng hồ dành cho thể thao) khi còn đeo đồng hồ, vì khi bạn vung lắc tay mạnh và liên tục thì các máy móc trong đồng hồ sẽ bị rung lắc theo

Với bài viết này, đã cung cấp cho bạn những mẹo hay để bản thân có thể trở thành chuyên gia sửa đồng hồ đeo tay tại nha. Nhưng đặc biệt, bạn phải nhớ những lưu ý cần tránh khi sử dụng đồng hồ.

Loading Facebook Comments ...