Cách thức chọn máy bơm tăng áp thông dụng

Tuyển lựa máy bơm tăng áp là việc không khó, nhưng đa phần chúng ta khi tậu bơm đều băn khoăn không biết chọn cái nào cho đúng. Chọn máy bơm tăng áp nào hoạt động bền chắc, phù hợp nhất và tiết kiệm giá cả nhất.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn cả nhà theo kinh nghiệm thuần tuý, dễ hiểu về thông số công nghệ. Cũng như biện pháp lựa chọn những dòng máy bơm tăng áp nhu cầu cần thiết, đúng mục đích sử dụng.

Công dụng và tính năng chính của máy bơm tăng áp:

– Gia tăng sức ép con đường ống khi với bất kì một van trong tuyến đường ống được mở

– Các cái máy bơm nâng cao áp đều tự động

Máy bơm nâng cao áp có các dạng sau:

– Bơm tăng áp thường (cơ): sử dụng rờ le để ngắt điện. Là chiếc bơm tăng áp đã được tích hợp sẵn bình tích áp và rờ le. Đây là chiếc bơm được dùng nhiều nhất, nhờ tính năng tiện lợi và khả năng khiến cho việc rẻ tiền trong mọi điều kiện gia đình.

– Bơm nâng cao áp điện tử: sử dụng mạch điện tử để ngắt điện. Không tiêu dùng bình tích áp, là chiếc bơm được tiêu dùng kỹ thuật điện tử đương đại, ưa thích cho những cần về chất lượng cuộc sống cao, điều kiện sống luôn thể nghi đương đại. Bơm nâng cao áp điện tử bền hơn bơm nâng cao áp cơ, khi hoạt động tạo ra tiếng ồn rất nhỏ.

Ngoài ra, máy bơm tăng áp điện tử hoạt động bằng áp lực nước. Đề xuất phải mang lực ép nước ban đầu chạy qua máy nên không với cái chảy ban sơ hoặc dòng chảy ban đầu quá yếu thì máy bơm ko tự bật được lúc mở vòi.

– Bơm nâng cao áp mang hệ thống biến tần: tiêu dùng biến tần trong bơm tăng áp để tạo áp lực cũng như lưu lượng nước theo ý muốn. Đây là phương án giá bèo nhất hiện giờ. Ngoài ra, mức giá cao thì trên thực tế biến tần chỉ được tiêu dùng đầy đủ trong các căn hộ cao cấp, toà nhà cao tầng, hoặc hệ thống bơm nước to cần sự ổn định cao.

– Bơm tăng áp lắp ghép (lắp ghép trong khoảng những linh kiện mang trên mình sẵn): đây là các trải nghiệm dùng 1 cái máy bơm đẩy cao thường ngày. Lắp ráp vào bình tích áp và rờ le lực nén mua sẵn. Mẫu này thường được bơm cho hệ thống to lan rộng đầu vòi ra hoặc tiến hành bơm nâng cao áp cho tổng đầy đủ toà nhà.

Các thông số khoa học căn bản của máy bơm nâng cao áp cần biết:

– Công suất: mô tả mức độ tiêu thụ điện của máy bơm, liên doanh thường là W, kW, hoặc HP (ngựa)

– Cột áp = chiều cao hút + chiều cao đẩy

Ví dụ: Máy bơm nhà bạn đặt trên tầng 4 giải pháp bồn chứa 1m. Lúc tiêu thụ nước ở tầng trệt, bạn muốn lực nước khi sử dụng mạnh. Máy bơm sẽ hút nước trong khoảng bồn cất, tạo lực ép xuống tầng trệt (chiều cao từ máy bơm xuống tầng trệt là 14m), cột áp trong trường hợp này là 1 + 14 = 15m.

– Lưu lượng nước: là lượng nước được máy bơm từ thời kì nhất định. Siêu thị thường dùng là lít/phút, mét khối/giờ (m3/h), tham số lưu lượng sẽ cho bạn biết khi bạn dùng nước trong 1 giờ được bao nhiêu, tăng áp mạnh hay yếu cho nhu cầu sử dụng nhà bạn. Lưu lượng tối đa là lưu lượng cao nhất máy bơm mang thể đạt được. Lưu lượng ở 12m là lưu lượng chạy ổn định nhất cho modem A130JAK

Để biết được chính xác giữ lưu lượng và cột áp ta cần xem biểu đồ lưu lượng và cột áp của máy bơm chậm tiến độ.

– Nguồn điện: nếu như mục đích dùng là gia đình thì giờ đây cốt yếu tiêu dùng điện một pha 220V. Giả như cần sử dụng máy bơm nâng cao áp công suất lớn dành cho toà nhà thì tiêu dùng điện 3 pha 380V.

– Ống hút – xả: đơn vị tuyến phố kính ống thường là mm hoặc inch (“), quy đổi 1inch = 25mm

Theo đúng quy chuẩn thì sẽ chọn máy bơm trước lúc chọn đường ống. .Không dừng lại ở đó trên sự thật thì đều ngược lại, vì 1 số gia đình xây nhà xong mới chọn máy bơm. Hoặc máy bơm bị hư hỏng phải kiếm máy bơm mới (trừ những dự án đã được tính toán từ trước). Vì là chọn máy bơm sau nên trục đường ống sẽ ko theo quy chuẩn sẽ khiến cho ảnh hưởng chút ít đến hiệu suất tiến hành cho việc của máy bơm. Trong trường hợp này, đằng nào ống cũng đã với sẵn rồi, nên bạn chỉ cần chọn co nối chuyển đổi những thương hiệu kích cỡ của tuyến đường ống để lắp cho vừa máy bơm.

– Sức ép bật nguồn: lúc lực ép trong bình tích áp của máy bơm xuống còn 1.1 kgf/cm2 (tức 1.1 bar) thì máy bơm tự động khởi động để bơm thêm lực nén vào bình tích. Cho đến khi đạt được lực ép 1.8 kgf/cm2 (tức 1.8 bar) máy sẽ ngưng chạy.

Máy bơm nâng cao áp là nhãn hiệu máy bơm mà chủ yếu các gia đình tại các thị thành to. Thế nhưng không đề nghị người nào cũng đã nắm rõ phương thức hoạt động và phương thức chọn 1 đời máy bơm cho phù hợp mang trên mình điều kiện của gia đình mình. Để đơn thuần hóa việc mua lựa máy bơm tăng áp. Hãy liên hệ ngay với Công ty Nhất Tinh để được trả lời và lựa máy bơm tốt nhất cho gia đình mình.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ

Công ty Cổ Phần Giải pháp Công nghệ Môi trường NHẤT TINH

Địa chỉ: Lầu 10, Tòa nhà Kicotrans, 44-46-48 Bạch Đằng, P. 2, Q. Tân Bình.

Hotline: (84-28) 3547 4656

Email: [email protected]

Loading Facebook Comments ...