Những huyền thoại về đồng hồ lặn (phần 2)

Đồng hồ lặn Seiko Marine Master – nổi bật nhất thuộc dòng Seiko Professional

Mang số hiệu sản phẩm là SBDX001. Từ khi được ra mắt trên thị trường, những mẫu đồng hồ nằm trong bộ sưu tập này đã đón nhận được sự yêu thích của giới mộ điệu để vươn lên giành vị trí thứ hạng cao trong top những bộ sưu tập đồng hồ lặn của Seiko. Marine Master là một phiên bản nổi bật nhất của dòng đồng hồ lặn cao cấp và chuyên nghiệp Seiko Professional Divers Series. Nó quy tụ những mẫu đồng hồ lặn có khả năng chịu áp lực nước đến độ sâu 200m, được phát triển để sử dụng cho những thợ lặn chuyên nghiệp sử dụng bình khí khi lặn sâu dưới nước. Đây cũng là bộ sưu tập duy nhất được in tên của phiên bản trực tiếp ngay trên mặt số và người đeo có thể dễ dàng quan sát rõ nét thông qua mặt kính Hardlex  có thiết kế vòm.

Những chiếc đồng hồ Marine Master có trọng lượng lên tới  210 gram, do vỏ được thiết kế kích thước lớn, song có tác dụng tăng khả năng chịu áp suất nước cao. Chính vì vậy, nó được đánh giá là chiếc đồng hồ “khổng lồ”, gây hạn chế cho những ai có cổ tay nhỏ, vì thế hãng đã nghĩ ra phương án có thể làm giảm trọng lượng bằng cách thay thế dây đeo thép không gỉ bằng dây đeo cao su. Bộ sưu tập này sử dụng bộ máy 8L35 automatic 26 chân kính sẽ đem lại cho đồng hồ sự hoạt động ổn định, chính xác kể cả trong môi trường bình thường, hay lặn sâu dưới nước 300m.

Đồng hồ lặn Seiko Sumo

Kết quả hình ảnh cho Đồng hồ lặn Seiko Sumo

Thiết kế bên ngoài của chiếc đồng hồ Seiko Sumo được đánh giá là thừa hưởng một số nét đặc trưng của bộ sưu tập Marine Master. Và tên gọi “Sumo” được đặt theo hình dáng to bự, cứng cáp, có chút hàm hồ mà vẻ ngoài của nó toát lên. Seiko Sumo được đánh dấu như là sự trở lại của một dòng đồng hồ lặn cao cấp của thương hiệu đến từ Nhật Bản. Seiko Sumo được đánh giá là đại diện đắt giá của hãng để cạnh tranh trong phân khúc thị trường đồng hồ lặn với các thương hiệu khác, dù so với nhiều phiên bản đến từ các bộ sưu tập trong cùng thương hiệu nó vẫn có giá thành đắt hơn. Với bộ máy 6R15B automatic 23 chân kính, chiếc đồng hồ sẽ hoạt đồng bền bỉ dưới độ sâu 300m. Đường kính mặt lớn lên tới 48.5mm kết hợp cùng độ dày 14mm sẽ phù hợp với đàn ông có cổ tay lớn, ngoài ra với những người cá tính thể thao, bụi bặm thì đây cũng là món phụ kiện kết hợp khá ăn ý.

Đồng hồ lặn Seiko Arnie

Tên gọi của bộ sưu tập đồng hồ lặn này lấy cảm hứng từ danh tiếng của một diễn viên đóng phim hành động gạo cội của Mỹ Arnold Schwarzenegger. Ông đã đeo chiếc đồng hồ này khi đóng vai trong 2 bộ phim hành động viễn tưởng là “Commando”(1985) và “Predator”(1987). Cũng nhờ danh tiếng này đã đem lại bước đầu khởi sắc khi chiếc đồng hồ được tung ra thị trường.

Đồng hồ lặn Seiko Arnie là chiếc đồng hồ lặn đầu tiên kết hợp công nghệ hiện đại với bộ máy quart có tính năng chronograph hiển thị trên mặt số điện tử kết hợp với mặt số kim hiển thị thời gian. Nó cho khả năng kiểm soát thời gian tốt nhất khi lặn sâu dưới nước với hệ thống cảnh báo hẹn giờ chronograph. Ấn tượng hơn, Seiko Arnie trở thành bộ sưu tập đồng hồ lặn có thể chinh phục được những giới hạn mà chưa từng có một chiếc đồng hồ lặn nào trước đây có thể làm được. Đạt được điều này là nhờ thiết kế bộ vỏ dày, góc cạnh có vẻ hơi gồ ghề và trải qua những thử thách vô cùng khắc nghiệt do các kỹ sư của Seiko thực hiện. Ngoài ra phiên bản này còn được sử dụng để thám hiểm Bắc và Nam Cực , cũng như cùng với một nhóm thám hiểm chinh phục đỉnh Everest vào năm 1988.

Loading Facebook Comments ...