Tụ dịch màng nuôi có đi làm được không?

Chị Lan Anh sinh năm 1976 có gửi cho chúng tôi câu hỏi như sau: “Chào chuyên gia, tôi là Lan Anh, sinh năm 1976 hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Tôi mới có thai được 1 tháng, đi siêu âm thì bác sĩ báo là bị tụ dịch màng nuôi và có khuyên là cần phải nằm tịnh dưỡng, tránh vận động và tuyệt đối không được đi làm. Tuy nhiên, tôi không thấy có dấu hiệu gì bất thường và hơn nữa công việc của tôi rất bận và không thể nghỉ được. Xin chuyên gia đưa ra cho tôi lời khuyên”.

 

Giải đáp:

Trước tiên, cho chúng tôi được gửi lời chào tới chị Lan Anh. Với trường hợp của chị chúng tôi đã tiến hành gửi câu hỏi đến cho chuyên gia về bệnh lý tụ dịch màng nuôi là dược sĩ Mai Hoa của nhà thuốc thảo dược An Bình để giải đáp câu hỏi này của chị. Hiện tại chúng tôi đã nhận được sự tư vấn từ phía dưới sĩ và xin chia sẻ với bạn như sau:

Theo dược sĩ chia sẻ thì tụ dịch màng nuôi là bệnh lý mẹ bầu xuất hiện vết viêm dẫn đến tụ dịch ở khu vực tiếp xúc giữa túi thai và tử cung. Kích thước này sẽ lan rộng và đạt đến kích thước đủ lớn sẽ khiến cho thai nhi bị bóc tách và đẩy ra khỏi tử cung dẫn tới hiện tượng xảy thai.

Trường hợp của chị chưa thấy xuất hiện hiện tượng gì là do đang ở trong giai đoạn đầu và sẽ thai phụ sẽ chưa cảm nhận được sự khác biệt của cơ thể. Tuy nhiên, nếu chị không biết kiêng cữ và có chế độ chăm sóc đạc biệt thì vết tụ dịch sẽ nhanh chóng lan rộng và dẫn tới hậu quả như tôi vừa chia sẻ ở trên.

Do vậy, trong trường hợp được bác sĩ chuẩn đoán và bị tụ dịch màng nuôi thì tốt nhất mẹ bầu nên nghỉ ngơi ở nhà, không vận động kết hợp với chế độ dinh dưỡng chuẩn để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và thai nhi.

Bên cạnh đó, dược sĩ cũng khuyên mẹ bầu nên sử dụng bài thuốc an thai từ củ gai tươi An Bình. Đây là thảo dược do trực tiếp dược sĩ Mai Hoa trồng, chăm sóc và cung cấp tới tay các mẹ bầu chuyên đặc trị bệnh lý tụ dịch màng nuôi rất hiệu quả.

 

Hình ảnh củ gai tươi sử dụng để điều trị tụ dịch màng nuôi

 

 

Trong trường hợp mẹ bầu sử dụng bài thuốc điều trị tụ dịch màng nuôi từ củ gai tươi An Bình thì tùy vào tình trạng bệnh lý, các mẹ sẽ kiểm soát được tình hình trong khoảng từ 3 – 7 ngày sau khi sử dụng.

Tuy nhiên, để tốt nhất các mẹ nên liên hệ với dược sĩ Mai Hoa để được tư vấn chi tiết hơn về bệnh lý tụ dịch màng nuôi cũng như thảo dược củ gai tươi An Bình và cách sử dụng tốt nhất dành cho mẹ bầu. Mọi thông tin liên hệ xin gọi đến số điện thoại 093.28.29.468 hoặc đến trực tiếp nhà thuốc tại địa chỉ 36/11 Lê Thị Hồng – P 17 – Quận Gò Vấp – TP Hồ Chí Minh.

Tóm lại, khi bị chuẩn đoán tụ dịch màng nuôi chị Lan Anh nên nghỉ ngơi, tuyệt đối không được đi làm sẽ làm cho tình trạng chuyển biến phức tạp hơn. Bên cạnh đó, chị nên kết hợp sử dụng bài thuốc từ củ gai tươi để tình hình nhanh chóng được ổn định. Sau khi ổn định mẹ bầu có thể tiến hành đi làm được.

Loading Facebook Comments ...