Tại Sao Nên Sử Dụng Thực Phẩm Chức Năng?

Tại Sao Nên Sử Dụng Thực Phẩm Chức Năng?

Trước tiên cần phải biết:
– Nguyên nhân gây ra bệnh tật và
– Những chức năng cơ bản của thực phẩm chức năng.

Vì sao chúng ta bệnh ?
Sống khỏe – không bệnh tật” đó là niềm ao ước của con người ở bất cứ thời đại nào. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, sức khỏe của con người tùy thuộc vào các yếu tố:
– Di truyền (tầm vóc thân thể, thể lực con người)

Kết quả hình ảnh cho Tại Sao Nên Sử Dụng Thực Phẩm Chức Năng?
– Môi trường sống
– Chế độ dinh dưỡng
– Tập luyện
Trong đó việc dinh dưỡng để phòng ngừa các bệnh tật đóng vai trò quan trọng vì là ý thức chủ động của chính chúng ta trong việc bảo vệ sức khỏe, thường chiếm tỷ trọng cao nhất 31%.
Cơ thể chúng ta cần một lượng cân bằng và đầy đủ các Vitamin và khoáng chất hằng ngày để hoạt động được tốt và nhịp nhàng, nhưng chắc gì bạn đã ăn uống đầy đủ, hợp lý và cân bằng để có thể làm được điều đó từ nguồn thức ăn dinh dưỡng hằng ngày? Theo kết quả của các cuộc khảo cứu, hầu hết mọi người trong chúng ta đều thiếu vi chất dinh dưỡng trầm trọng. Ngay cả đối với những người trẻ, dù có ăn đầy đủ, ta vẫn không có đủ các Vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân làm cho thực phẩm chúng ta nghèo nàn về chất như:
– Đất đai bạc màu hoặc do thực phẩm phải qua nhiều khâu chế biến công nghiệp làm mất đi nhiều chất.
– Do vật nuôi, cây trồng đang chạy theo năng suất nên phát triển mất tự nhiên, mất cân đối.
– Thực phẩm chứa nhiều độc tố

Đó là những chất độc trong rau, quả do phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, những chất đi vào vật nuôi như thuốc tăng trọng, thuốc tiêm phòng bệnh dịch, rồi những chất hóa học được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm.

Bên cạnh những yếu tố về ăn uống thì môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Hằng ngày cơ thể chúng ta phải chịu ảnh hưởng của:
– Tia phóng xạ, tia cực tím …
– Chất thải công nghiệp, khí thải ô tô, xe máy
– Nguồn nước ô nhiễm…

Những tác động có hại này là nguyên nhân chính của các bệnh tim mạch, ung thư, và các bệnh nguy hiểm khác. Ngoài những nguyên nhân này, sức khỏe của chúng ta còn bị ảnh hưởng bởi stress. Hằng ngày chúng ta phải sống trong sự căng thẳng nhiều mặt. Từ những vấn đề khó chịu như tắc đường, mất điện, đến những vấn đề lớn như hạnh phúc gia đình, sự nghiệp… những căng thẳng này đốt cháy một lượng chất cần thiết mà chúng ta không thể bù đắp được, càng tạo ra sự mất cân bằng nghiêm trọng.

Loading Facebook Comments ...