Tìm hiểu đặc điểm và công dụng của nồi nấu cháo công nghiệp

Những sự thật không ngờ về nồi nấu cháo công nghiệp được đề cập sau đây sẽ giúp bạn hiểu tại sao chiếc nồi này lại được sử dụng nhiều đến vậy.

1. Không hao phí nhiều điện năng

Nhiều người nghĩ rằng sử dụng các nồi công nghiệp dùng điện tiêu tốn rất nhiều điện năng. Sự thật không phải vậy. Như ở dung tích nồi nấu cháo công nghiệp 60L, vặn mức nhiệt tối đa chỉ mất từ 30-40 phút để nước sôi, tiêu tốn 6Kw điện. Sau đó bạn hạ nhiệt độ để hầm nhừ cháo, lượng điện năng tiêu thụ giảm xuống. Tính ra thì chi phí dùng điện không đắt hơn dùng than bao nhiêu mà lại tiện lợi và an toàn hơn rất nhiều.

Dùng điện có thực sự đắt hơn dùng than

Dùng bếp than đun nấu không thực sự rẻ hơn dùng điện như bạn nghĩ lại còn rất bất tiện

2. Tiết kiệm thời gian đun nấu

Để nấu một lượng cháo lớn, đối với các loại nồi thông thường bạn phải cần đến vài ba cái. Trong suốt quá trình nấu phải trông giữ, quấy để tránh cháo bị vón cục, rất vất vả và mất thời gian. Thay vào đó đối với nồi nấu cháo công nghiệp, bảo toàn nhiệt tốt hơn, nấu nhanh hơn và các thông số được cài đặt để nồi tự nấu. Thời gian không cần trông nồi bạn có thể rảnh tay làm việc khác.

Nồi nấu cháo dùng bếp than

Dùng nồi quân dụng nấu cháo rất tốn thời gian và phải dùng nhiều nồi cùng lúc

3. Tiết kiệm chi phí

Bạn sẽ dành một khoản chi phí ban đầu để mua một chiếc nồi nấu cháo công nghiệp. Vì nồi được làm từ inox 304 có độ bền cao, lại đun qua dung dịch cách thủy vì vậy việc hư hỏng do nhiệt đối với nồi là rất ít. Tuổi thọ thanh nhiệt của nồi khoảng từ 4-5 năm, sau đó bạn chỉ cần thay mới là chiếc nồi nấu cháo của bạn vẫn hoạt động bình thường. Không cần lo lắng chi phí để mua nồi mới nữa!

Thanh nhiệt nồi nấu cháo

Thanh nhiệt có tuổi thọ khoảng 4-5 năm, sau đó chỉ cần thay thanh nhiệt mà không cần mua nồi mới

4. Vận hành êm ái

Sau khi cho nguyên liệu vào nồi, bạn chỉ cần cài đặt các thông số về nhiệt độ và thời gian, rồi nhẹ nhàng bật công tắc. Nồi sẽ tự động đun nấu đến mức nhiệt và thời gian bạn đặt rồi ngắt. Nấu cháo dễ dàng, không gây ồn ào chút nào.

Loading Facebook Comments ...