SuperFetch Windows 10 là gì?

Kẻ thù lớn nhất khi nói đến hiệu suất thấp trong máy tính là quá trình đọc/ghi (hay vào/ra) của ổ đĩa. Tuy nhiên hệ điều hành Windows được tiến triển rất nhiều qua thời gian và nếu quan sát kỹ chúng ta có thể thấy được một số công nghệ mới đã xuất hiện nhằm làm giảm bớt sự lãng phí về hiệu suất của hệ điều hành này: SuperFetch.

Là một trong ba công nghệ tăng hiệu suất của hệ thống, SuperFetch Windows 10 trên máy tính bàn cũ  là một công nghệ cần phải cài đặt. Tuy bản thân SuperFetch đã có thể tăng hiệu suất của hệ điều hành, nhưng nó có thể cho tác dụng ở một mức độ cao hơn khi kết hợp với ReadyBoost hoặc ReadyDrive.

Đáng chú ý nhất trong số các công nghệ này là bộ nhớ ảo, công nghệ được biết đến như một tệp tin trung gian trang nhớ. Bên cạnh đó còn có Công nghệ Prefetch đã được tích hợp vào hệ điều hành Windows XP.

Tuy một số công nghệ này đã cho thấy một phần kết quả trong việc cải thiện hiệu suất nhưng sự thực vẫn còn rất nhiều công nghệ khác làm được điều này.

Superfetch Windows 10 cố gắng đảm bảo dữ liệu thường truy cập có thể được đọc từ RAM thay vì ổ cứng. Đôi khi điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của một số ứng dụng.

Nó có xu hướng không hoạt động tốt với các máy tính chơi game, nhưng có thể cải thiện hiệu suất với các ứng dụng phục vụ công việc. Sự hoạt động liên tục của chương trình này cũng là nguyên nhân gây ra lỗi 100% Disk Usage Windows 10 gây giật lag, treo máy khó chịu.

Do vậy nếu máy tính cây rẻ của bạn gặp phải những triệu chứng trên, rất có thể Superfetch nên được tạm thời vô hiệu hóa.

Loading Facebook Comments ...