Hướng dẫn tập thể hình đúng cách và chuẩn xác nhất

Tập gym hiện nay đang là một phong trào được đông đảo nhiều người hưởng ứng vì những lợi ích về sức khoẻ và vóc dáng hoàn mĩ mà nó mang lại. Để các học viên nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn, phòng gym Swequity sẽ hướng dẫn tập thể hình đúng cách và hiệu quả nhất tới các bạn.

Hướng dẫn tập thể hình đúng cách

  • Khởi động luôn là bước quan trọng đầu tiên mà phòng chúng tôi muốn hướng dẫn tập thể hình hiệu quả nhất cho các hội viên. Trước mỗi buổi tập, các bạn nên khởi động thật kỹ để cơ bắp được giãn ra, tránh bị chuột rút và giảm tối đa các chấn thương ngoài ý muốn. Sau buổi tập, bạn cũng cần thả lỏng cơ thể để cho các cơ được đàn hồi và trở về trạng thái ban đầu.
  • Ngoài ra thì chúng ta cũng cần tập luyện theo cường độ phù hợp với thể trạng cơ thể mình mà các huấn luyện viên đưa ra. Tránh việc tập luyện với cường độ quá cao hoặc quá thấp sẽ gây ảnh hưởng tới kết quả của bạn.    
  • Một yếu tố rất quan trọng tác động khá lớn tới quá trình tập luyện đó là bạn phải biết hít thở đúng cách. Việc hít thở đúng cách sẽ giúp chúng ta đào thải lượng carbonic, giải phóng năng lượng, phục hồi cơ bắp và góp phần thành công cho quá trình tập luyện.  
  • Bên cạnh đó, các chuyên gia thể hình đưa ra lời khuyên cho chúng ta là nên tập thể hình trong khoảng thời gian từ 14h – 17h mỗi ngày là tốt nhất. Các bạn không nên tập vào thời điểm sáng sớm hoặc tối muộn vì nó sẽ làm cho bạn bị co cơ vào buổi sáng, ảnh hưởng tới giấc ngủ về đêm.
  • Cuối cùng, nếu bạn biết áp dụng đa dạng hóa các nội dung bài tập một cách linh hoạt thì sẽ tạo thêm hứng thú khi tập thể hình. Mà điều này còn giúp toàn bộ cơ thể và các cơ bắp được vận động, phát triển đồng đều.

Những sai lầm cần tránh nếu bạn muốn tập thể hình đúng cách

Những suy nghĩ, hay kỹ thuật thực hiện động tác sai lầm, không đúng cách là điều mà hầu như ai cũng mắc phải khi mới bắt đầu tập. Để hạn chế những vấn đề trên thì các hội viên nên chú ý một số điều như sau:

  • Tránh tập luyện quá sức: Trong thời gian đầu mới tập, nhiều bạn vì nôn nóng đã gượng ép cơ thể tập với cường độ cao và quá sức khi cơ thể vẫn chưa thích nghi. Điều này sẽ gây đau nhức, căng cơ, … làm cho chúng ta không thể tập luyện trong 1 vài ngày, làm gián đoạn lịch tập.  
  • Tập động tác khó với cơ thể: điều này không những không có tác dụng mà còn khiến bạn gặp phải các chấn thương nguy hiểm trong quá trình luyện tập.

Cuối cùng là bạn chưa có sự cố gắng, kiên trì cần có của một người có quyết tâm thực hiện những hướng dẫn tập thể hình đúng cách. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ là những bài học quý giá, là hành trang cho các hội viên tham gia vào bộ môn thể thao hấp dẫn này.

 

Loading Facebook Comments ...