5 thiết bị y tế thiết yếu cho chăm sóc sức khỏe tại nhà

Cuộc sống căng thẳng, thiếu tập thể dục và các thói quen khác đã trở thành một lý do lớn cho những căn bệnh khác nhau cho con người, đặc biệt là các bệnh như huyết áp, tiểu đường, … Nhận thức về y tế đang gia tăng và điều này đã làm tăng nhu cầu về thiết bị y tế tại nhà. Với việc dễ dàng sử dụng các thiết bị y tế có sẵn trên thị trường, đó là về việc bạn cân nhắc đầu tư vào một vài thiết bị của riêng bạn.

Dưới đây là một số thiết bị y tế phổ biến nhất bạn nên xem xét đầu tư cho sử dụng cá nhân của bạn.

1. Máy đo đường huyết: 

Máy đo đường huyết là một thiết bị y tế được sử dụng tại nhà để giúp bạn theo dõi lượng đường trong máu. Nó cũng sẽ giúp bạn theo dõi nó một cách thường xuyên. Điều này sẽ làm cho công việc của bác sĩ dễ dàng hơn trong việc kê đơn thuốc cần thiết hoặc thay đổi đơn thuốc theo kết quả. Đối với người phụ thuộc insulin, các máy đo đường huyết này đã trở thành một điều cần thiết để theo dõi và ghi lại mức độ. Sử dụng máy đo đường huyết bằng một giọt máu nhỏ thu được qua việc chích vào da bằng một cái lancet và được đặt vào que thử cho máy đo để phân tích nồng độ đường trong máu.

2. Máy theo dõi huyết áp : 

Máy đo huyết áp được sử dụng để đo huyết áp. Những thiết bị này bao gồm một vòng bít bơm hơi và áp kế để đo áp suất. Từ việc sử dụng ống nghe và vòng bít, công nghệ đã phát triển thành máy móc tự động giúp đo huyết áp tâm thu và tâm trương với độ chính xác cao và ngay lập tức. Những dụng cụ này là phải theo dõi huyết áp thường xuyên.

3. Máy phun sương:

Máy phun sương là thiết bị được sử dụng để quản lý thuốc cần được hít vào phổi. Với sự gia tăng mạnh mẽ các vấn đề hô hấp trong thời gian gần đây, máy phun sương có thể là công cụ cứu sinh để giữ ở nhà đặc biệt là đối với những người mắc bệnh hen suyễn hoặc bất kỳ bệnh phổi (COPD). Máy phun sương sử dụng oxy hoặc khí nén để phá vỡ dung dịch thành các giọt aerosol có thể hít vào từ thiết bị.

4. Cân trọng lượng: 

Cân trọng lượng là thiết bị giúp đọc trọng lượng cơ thể và có thể giúp theo dõi tiến trình giảm cân. Những chiếc cân này có thể là một công cụ quan trọng cho những người hạnh phúc. Với cân nặng tương tự và kỹ thuật số trên thị trường, điều quan trọng là phải hiểu rằng cả hai đều có sự khác biệt lớn và việc chọn đúng phụ thuộc vào nhu cầu của mình. Nhiều cân nặng ngày nay đi kèm với các tính năng có thể giúp tìm tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể và BMI cực kỳ quan trọng để hiểu được tình trạng hiện tại của cơ thể bạn.

5. Thiết bị di chuyển

Thiết bị di chuyển như ghế có bánh xe, nạng, vv là cần thiết cho những ngôi nhà có người cần hỗ trợ. Đối tượng này có thể là do tuổi già, khuyết tật, tai nạn hoặc bất kỳ vấn đề nào khác làm cho bệnh nhân bất động. Những thiết bị này giúp cho bệnh nhân di chuyển ở nhà.

 

Loading Facebook Comments ...