Cách Dùng Thực Phẩm Chức Năng Tốt Cho Da

Thực phẩm chức năng là một sản phẩm dường như rất phổ biến, với nhiều những hình thức tiện dụng: Dạng bột, dạng viên, hay như syrup và thanh ngũ cốc. Nhiều người sau khi sử dụng hầu như đều cảm thấy làn da của họ có vẻ mịn màng hơn, cũng như các nếp nhăn dường như mờ đi và ít xuất hiện hơn. Nhưng bạn phải biết dung đúng cách vì ngày nay thị trường thực phẩm chức năng vô cùng tràn lan và không kiểm soát được

THỰC PHẨM CHỨC NĂNG NÀO NÊN ĐẦU TƯ?

Hình ảnh có liên quan

Nếu như bạn chỉ định mua một loại thực phẩm chức năng, khuyên bạn hãy nên chọn collagen. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng  collagen rất có lợi cho da, Sass nói. Bác sĩ da liễu tại thành phố New York – Whitney Bowe, đã khuyên dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ da, hay xương, vây hoặc là vảy của cá nước ngọt hoặc cá biển,  vì các phân tử này rất nhỏ và có nhiều khả năng được hấp thụ dễ dàng vào máu hơn.

Khi sử dụng, nhiều người nhận thấy rằng thực phẩm chức năng cấp nước tốt cho da và cải thiện nếp nhăn. Đặc biệt với biotin, bạn có thể nhận thấy ngay móng tay và tóc khỏe hơn. Sass cũng đã chỉ ra rằng thuố có bổ sung lợi khuẩn rất tốt cho những ai có bệnh về da như bệnh vảy nến hay bệnh chàm.

CÁCH DÙNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG AN TOÀN

Các chuyên gia đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra các thành phần và liều lượng. Bạn hãy nên tham vấn một bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng trước khi dùng một loại mới. “Cái gì nhiều quá cũng sẽ không tốt,” Sass nói.

Ví dụ, nếu uống quá nhiều vitamin C có thể gây ra bị tác dụng phụ khó chịu như tiêu chảy hay sỏi thận. Sass không khuyên bạn nên dùng bất kỳ loại chất chống ôxy hóa ở dạng thực phẩm bổ sung, vì chúng có thể sẽ phát triển đến nồng độ cao vượt mức an toàn.

Kết quả hình ảnh cho thực phẩm chức năng cho da đẹp

THỰC PHẨM CHỨC NĂNG KHÔNG PHẢI LÀ GIẢI PHÁP LÀM ĐẸP TOÀN DIỆN

Đáng buồn thay, đó là  không có loại thực phẩm chức năng nào cũng có khả năng làm cho bạn mái tóc bạn bổng bềnh hay làn da sẽ không tì vết của tuổi trẻ. Tiến sĩ Jaliman cảnh báo rằng thực phẩm bổ sung sẽ không có tác động nhiều đến những vết nhăn sâu. Với những vết nhăn hiện rõ, chỉ có một liệu trình botox hay filler mới đem lại hiệu quả.

Dù các thực phẩm chức năng thực sự có hiệu quả cùng ưu điểm tiện dụng thật đấy, nhưng một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ có hiệu quả hơn về lâu về dài. Bên cạnh đó, bạn cần phải chú ý mức độ căng thẳng đầu óc, giờ giấc ăn ngủ, lượng nước bạn uống trong ngày và luyện tập thể dục. Nếu kết hợp cả hai nguồn dinh dưỡng, bạn sẽ khỏe đẹp từ trong ra ngoài.

Loading Facebook Comments ...