Những loại thuốc nhân gian quý

Những loại thuốc nhân gian quý

Các loại thuốc nhân gian không những công dụng chữa bệnh hiệu quả, an toàn, mà có thể chế biến để sử dụng tại nhà. Chúng ta hãy cùng lướt qua những loại thuốc nhân gian quý dưới đây.

Bài thuốc chữa bệnh ung thư dạ dày với lá đu đủ, hái lá đu đủ cả cuống rồi rửa sạch, đem thái nhỏ phơi héo (khô quá nhựa trong lá sẽ mất hết). Cho khoảng 1,5 lít nước đun sôi dùng làm nước uống hàng ngày. Hoặc sắc lá đu đủ cho đến khi nước ngả màu cánh dán để chắt nước uống.

Image result for Những loại thuốc nhân gian quý

Chữa nhiều bệnh với dịch ép từ cây lược vàng rất giàu chất kích thích sinh học có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư, các chất có trong cây lược vàng còn tác dụng chữa lành các bệnh về mắt, viêm loét dạ dày tá tràng, hen suyễn, đồng thời thúc đẩy quá trình tái sinh các tế bào trong cơ thể. Để chữa bệnh gan bằng cây lược vàng, dùng 50 gr lá lược vàng tươi giã nát chắt lấy nước cốt với 5 giọt giấm ăn, dùng liên tục 5 ngày, nghỉ 5 ngày sau đó tiếp tục uống, có thể uống trong vòng 1 tháng.

Chữa loét giác mạc với cây yên bạch, sử dụng 50g lá yên bạch, rửa sạch, giã nhỏ và cho vào hấp cách thủy khoảng 30 phút. Sau đó, rửa mắt bằng nước muối, bọc lá yên bạch vào miếng gạc, đắp lên mắt. Người bệnh nằm 10-12h thì thay thuốc. Ngoài ra khi bị táo bón, lỵ cấp tính hay tiêu chảy chỉ cần hái 3-5 ngọn yên bạch, rửa sạch, nhai kèm với chút muối, nuốt cả nước lẫn bã, có thể trị dứt điểm táo bón, tiêu chảy.

Image result for Những loại thuốc nhân gian quý

Trị cảm sốt, đau nhức đầu với cây hương nhu. Hương nhu tía tươi một nắm đem giã nát, cho vào một  ly nước ấm để vắt lấy nước cốt uống. Phần bã còn lại dùng để đắp lên đầu, trán và thái dương sẽ nhanh chóng dứt cơn đau đầu, cảm sốt. Trong trường hợp sốt ra mồ hôi nhiều, người bệnh có thể dùng thêm 200g sắn dây tươi giã nát, vắt lấy nước uống.

Chữa ung thư sinh phù thũng với cây cam thảo đất còn có tên gọi khác như cam thảo nam, giả cam thảo. Sử dụng 50gr cam thảo đất, 30gr long quỳ, 30gr xích tiểu đậu và 10gr đại táo sắc uống hàng ngày. Cam thảo đất còn chữa bệnh kiết lỵ.

các bạn sử dụng 15gr cam thảo đất, 20gr cỏ seo gà và 15gr lá mơ lông sắc uống hàng ngày. Để chữa lỵ trực trùng, có thể sử dụng bài thuốc sau: 30gr mỗi loại bao gồm cam thảo đất, lá rau muống, rau má, địa liền sắc uống thay nước hàng ngày cho tới khi khỏi bệnh.

Những loại thuốc nhân gian quý không những có công dụng chữa bệnh với hiệu quả tuyệt vời mà cách sử dụng cũng rất đơn giản, các bạn có thể tìm hiểu thêm các thuốc nhân gian qua các bài viết để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Loading Facebook Comments ...