Cách chăm sóc răng miệng đúng cách

Cách chăm sóc răng miệng đúng cách

Để sở hữu một nụ cười tươi sáng, tự tin hơn khi giao tiếp thì việc chăm sóc răng miệng cần phải được chú trọng và đúng cách. Vậy cách chăm sóc răng miệng đúng cách như thế nào là hợp lý?

Image result for Cách chăm sóc răng miệng đúng cách

Đánh răng đúng cách,

Khi lựa chọn bàn chải, không nên chọn bàn chải quá cứng vì như vậy sẽ làm cho nướu bị tổn thương và men răng bị nứt. Do đó, bạn nên chọn cho mình loại bàn chải mềm để bảo vệ răng. Ngoài ra, vì kích thước răng miệng của mỗi người không giống nhau, nên lựa chọn bàn chải đánh răng quá lớn, quá nhỏ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến răng. Các chuyên gia cho biết để chải răng đúng cách trước hết bạn cần phải trang bị cho mình bàn chải đánh răng phù hợp, đầu bàn chải tròn, lông mềm, vừa tầm tay.
Bên cạnh đó, bạn cũng không nên lơ là bỏ qua kem đánh răng, nên chọn loại kem có chứa fluor. Hãy thay bàn chải định kỳ 3 tháng/lần để việc đánh răng được tốt nhất.
Theo nha sĩ thì bạn nên nhẹ nhàng và sử dụng lực vừa đủ để chải kỹ các mặt của răng, kẽ răng trong vòng 2 -3 phút. Đặt bàn chải nghiêng 45 độ ở mặt trước, thẳng đứng ở mặt nhai, xoay tròn để làm sạch răng. Đừng quên vệ sinh phần lưỡi nữa nhé. Nên chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày sau các bữa ăn và trước khi ngủ. Bạn có biết ban đêm chính là thời điểm mà răng miệng không tiết nhiều nước bọt và vi khuẩn tấn công mạnh nhất nên nếu để mảng thức ăn bám qua đêm sẽ rất nguy hiểm cho răng.

Dùng chỉ nha khoa,

Chỉ nha khoa được dùng để làm sạch các mảng vụn thức ăn bám trên răng và kẽ răng – nơi mà bàn chải không thể nào làm sạch được. Chỉ nha khoa có 2 loại là dạng cuộn và dạng cung. Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng thì nên dùng dạng cung vì nó dễ sử dụng hơn. Với chỉ dạng cuộn, bạn lấy 1 đoạn chỉ vừa phải và quấn vào 2 đầu ngón tay, kéo sợi chỉ ôm quanh viền răng và đẩy lên đẩy xuống để làm sạch các mảng bám thức ăn.

Sử dụng nước súc miệng

Nước súc miệng sẽ giúp bạn làm sạch hoàn toàn các mảng bám và vi khuẩn cứng đầu trong khoang miệng. Khi bạn đã sử dụng chỉ nha khoa và chải răng thì vẫn có thể vẫn còn những mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn mà mắt thường không thể nhìn thấy được, khi bạn dùng nước súc miệng thì nó sẽ cuốn trôi tất cả những điều này và tăng khả năng sát khuẩn răng miệng trong nhiều giờ.

Cách chăm sóc răng miệng đúng cách rất quan trọng đối với chúng ta từ bây giờ hãy chăm sóc răng miệng thật kỹ để có được hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh nhé!

Loading Facebook Comments ...