Cùng chuyên gia của Thuốc vì sức khỏe hiểu đúng về thực phẩm chức năng

Theo một số thống kê thì có hơn 20% người Việt đang sử dụng thực phẩm chức năng. Số lượng người dùng tuy nhiều như vậy nhưng không phải ai cũng hiểu hết về chúng. Cùng Thuốc vì sức khỏe tìm hiểu công dụng thực sự của những loại thực phẩm chức năng.

Những lợi ích của thực phẩm chức năng

Kết quả hình ảnh cho Cùng chuyên gia của Thuốc vì sức khỏe hiểu đúng về thực phẩm chức năng

Nhiều công ty sản xuất thực phẩm chức năng đều quảng cáo rằng sản phẩm của họ mang lại công dụng rất tốt cho sức khỏe. Điều này có một phần đúng bởi những sản phẩm này mang lại lợi ích như sau:

+ Nếu không tìm hiểu kỹ thì chế độ ăn hàng ngày sẽ không bổ sung được đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Và việc uống thực phẩm chức năng sẽ bổ sung nhanh chóng các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

+ Các sản phẩm thực phẩm chức năng trên thị trường đều được chế biến thành dạng viên, dạng uống rất tiện lợi cho người dùng. Đồng thời với những loại thực phẩm ở dạng tinh chế này thì việc bảo quản cũng thuận lợi hơn.

+ Các chế phẩm này được sản xuất rất nhiều và có thể dễ dàng mua tại các nhà thuốc mà không cần phải có đơn của bác sĩ.

+ Các công ty sản xuất uy tín cũng nghiên cứu và sản xuất ra những loại thực phẩm chức năng riêng biệt tùy theo thể trạng của mỗi người.

Những sai lầm khiến việc sử dụng thực phẩm chức năng gây hại cho cơ thể

Thuốc vì sức khỏe hiểu rằng bạn muốn sử dụng thực phẩm chức năng để tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên vì những sai lầm sau mà khiến sản phẩm này trở nên có hại:

Kết quả hình ảnh cho Cùng chuyên gia của Thuốc vì sức khỏe hiểu đúng về thực phẩm chức năng

+ Đầu tiên đó là việc sử dụng thực phẩm chức năng thay cho thuốc chữa bệnh. Bao giờ các quảng cáo về sản phẩm này cũng có nói” Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”. Tuy nhiên nhiều người vẫn tin vào tác dụng thần kỳ của những sản phẩm này. Và việc sử dụng sản phẩm này thay thuốc vô tình khiến các bệnh không được điều trị đúng cách và gây biến chứng nặng nề.

+ Thêm vào đó vì tin vào tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng của sản phẩm này. Chính vì thế nhiều người sử dụng sản phẩm thay cho bữa ăn hàng ngày. Điều này dẫn đến sự thiếu hụt dinh dưỡng gây hại cho cơ thể.

+ Việc sử dụng những loại thực phẩm chức năng này trong một thời gian dài cũng có thẻ khiến quá trình trao đổi chất của cơ thể bị rối loạn do liên tục tiếp nhận quá nhiều chất dinh dưỡng và gây tác hại đến nhiều cơ quan trong cơ thể.

Thực phẩm chức năng dù tốt đến đâu vẫn không thay thế được chế độ dinh dưỡng và vận động khoa học. Vì thế Thuốc vì sức khỏe mong rằng bạn sẽ hiểu đúng về những sản phẩm này để có được sức khỏe tốt nhất.

 

Loading Facebook Comments ...