CÓ NÊN SỬ DỤNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG THƯỜNG XUYÊN KHÔNG

Thực phẩm chức năng khác thuốc chỗ nào?

Thực phẩm chức năng là sản phẩm hỗ trợ giúp phục hồi sức khỏe, bạn có thể mua ở bất kỳ hiệu thuốc, siêu thị hoặc hàng xách tay. Khác với thực phẩm chức năng, thuốc có tác dụng chữa bệnh và sử dụng dưới sự chỉ định của bác sĩ, bạn chỉ có thể mua được ở các nhà thuốc.

Thực phẩm chức năng có thể sử dụng được cho cả người bệnh và người khỏe để bổ sung vitamin. Thuốc thì chỉ định dùng cho người bệnh, người khỏe không được sử dụng tránh trường hợp tác dụng ngược.

Thực phẩm chức năng sử dụng tinh chất hoàn toàn tự nhiên nên có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị biến chứng. Khi sử dụng thuốc thì bạn cần sử dụng theo đúng liệu trình, quy định của bác sĩ.

Lợi ích khi sử dụng thực phẩm chức năng:

  • Thực phẩm chức năng giúp bổ sung nhanh chóng chất dinh dưỡng và các chất có tác dụng chức năng mà cơ thể không được cung cấp đầy đủ trong chế độ ăn uống hàng ngày.
  • Có thể tạm thời thay thế bữa ăn khi không có điều kiện ăn uống bình thường (như khi ở môi trường thiếu thốn thực phẩm hoặc không thể ăn được vì lý do bênh tật).
  • Các chế phẩm đều ở dạng tinh chế rất tiện lợi, dễ sử dụng và bảo quản.
  • Có nhiều sản phẩm để chọn lựa phù hợp với tình trạng cơ thể từng người như các loại vitamin bổ xương khớp, thực phẩm hỗ trợ tăng giảm cân, thực phẩm bổ mắt…
  • Mua và dùng dễ dàng không cần phải có thầy thuốc khám bệnh kê toa.
  • Khi sử dụng thực phẩm chức năng, người sử dụng sẽ có ý thức chăm lo cho sức khoẻ, thay đổi thói quen để có chế độ ăn uống hợp lý và lối sống lành mạnh có lợi cho sức khoẻ hơn.
  • Nguồn cung cấp dồi dào thường xuyên, mạng lưới rộng khắp.

Những bất lợi khi sử dụng chức năng:

Thực phẩm chức năng có thể bổ sung vitamin dinh dưỡng giúp phục hồi sức khỏe nhưng nó không phải là thuốc, không có tác dụng chữa bệnh. Một số người ngộ nhận và sai lầm khi tin thực phẩm có chức năng chữa bệnh mà không đi thăm khám bác sĩ và sử dụng đúng liệu trình.

Khi lựa chọn thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe có thể gây ra sốc thuốc phản vệ. Nên khi lựa chọn bạn cần chọn thương hiệu thực phẩm chức năng uy tín như Blackmores  và đơn vị phân phối chính hãng.

Bạn không nên quá lạm dụng các loại thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng, mà lơ là hoặc bỏ các thực phẩm tự nhiên. Điều này sẽ làm giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng tự nhiên, gây bất lợi cho đường tiêu hóa.

Có nên sử dụng thực phẩm chức năng không?

Thực phẩm chức năng có nhiều loại khác nhau, hỗ trợ cho từng bộ phận cụ thể. Ví dụ như thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp, thực phẩm chức năng bổ sung vitamin cho mắt, thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng giảm cân. Nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng cho từng bộ phận cần bổ sung vitamin, với điều kiện phải là hàng chính hãng.

Trên thị trường có nhiều loại thực phẩm chức năng với nhiều thương hiệu của các quốc gia khác nhau như Australia, Canada, Mỹ… Thị trường Việt Nam hiện đang tin tưởng sử dụng thực phẩm Blackmores của Australia, bạn có thể mua hàng ở các hiệu thuốc, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử tin tưởng. Bạn có thể đặt hàng ngay trên META, cam kết hàng chính hãng và có chứng nhận xuất xứ của thương hiệu thực phẩm chức năng Blackmores.

Thực phẩm chức năng được sản xuất từ tinh chất tự nhiên, không có hại tới sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng theo liệu trình và thời gian của các chuyên gia tư vấn để cơ thể có thể hấp thu tốt nhất. Thực phẩm chức năng nên sử dụng liên tục theo liều lượng khuyến cao trong vòng 3 tháng. Nếu bạn có điều kiện kinh tế hơn thì sử dụng 4 – 6 tháng bạn sẽ cảm nhận rõ rệt nhất hiệu quả của nó.

Loading Facebook Comments ...