Những loại thuốc nhân gian quý

Những loại thuốc nhân gian quý

Những loại thuốc nhân gian quý gồm những loại thuốc xuất phát từ cây nhà lá vườn xung quanh chúng ta, chúng không những mang lại lợi ích cho sức khỏe, chữa bệnh, mà cách chế biến chúng cũng rất đơn giản và dễ áp dụng.

Cây mật gấu có nhiều tên gọi như: Cây lá đắng, Hoàng liên ô rô, mã hổ. Cây cao cỡ 3-4m, hoa nhỏ có màu vàng, chùm dài quả màu xanh mọng hình cầu. Cây có tác giảm cholesterol xấu, chống oxy hóa, lá cây có tác dụng ức chế sự tăng trưởng và tăng sinh tế bào ung thư vú, giảm sốt, điều trị sốt rét, hạ huyết áp,.. cách chế biến như sau:

Image result for Những loại thuốc nhân gian quý

–          Sắc nước uống: Cắt lát nhỏ, cho vào nồi đun sôi khoảng 15 phút, uống hàng ngày có tác dụng mát gan, giải độc và giã rượu. Việc sắc cây mật gấu làm nước uống vừa đơn giản lại có nhiều tác dụng vì vậy thiết nghĩ có thể phổ biến thành thức uống hàng ngày hơn nữa lại có lợi cho sức khỏe.

–          Ngâm rượu: Cho rượu và rễ (thân) cây mật gấu vào trong bình ngâm, sau khoảng 15 ngày đến 1 tháng là có thể đem ra dùng được

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng không nên tự ý sử dụng, không dùng quá liều và dùng kéo dài.

Bạn chỉ nên sử dụng nước sắc của cây khoảng 2 tuần rồi ngưng dùng trong 2 – 4 tuần sau đó dùng tiếp.

Lá mơ, có vị đắng, tính mát và sát trùng cực kỳ mạnh mẽ. Ngoài ra lá mơ giúp giải độc, thanh nhiệt và sát trùng hiệu quả. Bạn chuẩn bị 40g là mơ tươi, đem làm sạch rồi giã nát ra. Vắt lấy phần nước cốt rồi đem đi hấp cách thủy, bạn có thể sử dụng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện cũng được. Sử dụng phần nước này để uống hàng ngày, mỗi ngày 2 lần trước khi ăn 30 phút sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Image result for Những loại thuốc nhân gian quý

 Bí đỏ với tác dụng ngăn ngừa ung thư, bí đỏ giúp hạ đường huyết trong máu nên giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường. Hơn nữa, nó còn có giúp kiềm hãm khả năng phát triển bệnh thành mãn tính đối với những người đã bị bệnh tiểu đường, bí đỏ còn chứa rất nhiều các vitamin cùng các khoáng chất dồi dào để giúp bổ sung lượng năng lượng cho cơ thể, đồng thời đẩy nhanh quá trình tiêu hóa. Cách chế biến rất đơn giản như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm 30g hạt bí đỏ, sao vàng lên và nghiền thành bột. Hàng ngày, bạn tiến hành pha bột bí đỏ cùng với 1 cốc nước và sử dụng đều đặn mỗi ngày. Dùng bí đỏ để nấu canh ăn hàng ngày, chữa trị rất tốt các bệnh về dạ dày gây ra. Sử dụng bí đỏ gọt vỏ rồi cho vào xay để lấy nước rồi sử dụng hàng ngày sẽ cải thiện các triệu chứng đau dạ dày thông thường.

Ngoài ra còn chúng ta có thể chữa đau dạ dày dân gian với rau bắp cải, chữa bệnh gút bằng lá trầu không hoặc lá lốt,.. và còn nhiều những loại thuốc nhân gian quý mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng để mang lại hiệu quả.

Loading Facebook Comments ...