Thế nào là thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách

 

Vệ sinh răng miệng là điều mà ai cũng thực hiện mỗi ngày, nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Một số người có thói quen đánh răng sai cách làm răng bị mòn và ê buốt. Không có ai muốn trải qua cảm giác đau răng hay các vấn đề răng miệng khác – và chúng ta có thể làm rất nhiều thứ tại nhà để ngăn chặn chúng. Vệ sinh răng miệng không đúng cách là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra sâu răng, vì vậy bằng cách áp dụng thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách bạn có thể tránh được nhiều vấn đề sức khỏe trong tương lai.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh răng miệng

Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp

Không phải ai sinh ra cũng có ngay một hàm răng đẹp. Hơn 80% dân số thế giới sinh ra đều không sở hữu một hàm răng đẹp toàn diện. Răng có thể xấu về hình thể, có thể xấu về màu sắc hoặc khấp khểnh,… nhưng nếu bạn có một chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách thì sẽ có một hàm răng đẹp tự nhiên.

Cần có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách để có hàm răng đẹp:

– Răng có màu sắc sáng bóng, trắng đều màu, không bị ố vàng hay xỉn màu.

– Răng của bạn được sạch sẽ và không vướng vụn thức ăn.

– Nướu có màu hồng và không tổn thương hoặc chảy máu khi bạn chải răng hoặc dùng chỉ nha khoa.

– Không bị hôi miệng.

– Không mắc các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm chân răng, buốt kẽ răng…

Chọn lựa đúng dụng cụ vệ sinh răng miệng

Bàn chải răng và kem đánh răng thích hợp đóng một vai trò quan trọng. Hãy chọn bàn chải lông mềm hay mềm vừa với đầu bàn chải vừa vặn với miệng và cho phép đẩy đầu bàn chải đến tất cả các khu vực trong khoang miệng.

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh răng miệng

Bàn chải đánh răng P/S với đầu bàn chải có kiểu dáng đa dạng nên bạn và thành viên trong gia đình có thể chọn được loại thích hợp cho mình. Đảm bảo kem đánh răng bạn sử dụng có fluoride là chất giúp ngăn chặn sâu răng. Tất cả kem đánh răng P/S đều có fluoride để bảo vệ răng bạn.

 

Hãy hoàn thiện kỹ thuật đánh răng

Hãy nhẹ nhàng dịch chuyển qua lại trên răng, nhớ làm sạch bề mặt của mỗi cái răng. Không đánh răng vội vàng: việc này nên mất ít nhất 2 phút – thậm chí 3 phút sẽ tốt hơn. Kết thúc quy trình vệ sinh răng miệng với nước súc miệng P/S để có cảm giác sạch sẽ hơn.

 

Khi bạn đang vội vào buổi sáng hay mệt mỏi vào buổi tối, bạn sẽ dễ dàng bỏ bê thói quen của bạn. Nhưng nếu bạn nỗ lực thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách mỗi ngày, bạn sẽ có được những nụ cười đẹp và khỏe cho hàng chục năm sau.

 

Hãy nhớ sử dụng chỉ nha khoa

Ngay cả kỹ thuật đánh răng tốt nhất cũng không thể chạm đến các khu vực nhỏ giữa các răng. Do đó việc sử dụng chỉ nha khoa 1 lần mỗi ngày rất cần thiết.

Dù bạn có chăm sóc răng miệng hàng ngày đúng cách nhưng vi khuẩn bám trong miệng khó vệ sinh bằng bàn chải hay chỉ nha khoa dễ gây sâu răng và viêm nướu. Khi đó, cần đến nha khoa định kỳ lấy vôi răng và mảng bám, tẩy trắng răng để răng trắng sáng thẩm mỹ. Bên cạnh đó bạn có thể điều chỉnh lại kích thước các răng để có một hàm răng đều đẹp.

 

Làm theo phương pháp vệ sinh răng miệng đúng cách trên sẽ giúp răng bạn chắc khỏe, ngăn chặn các bệnh lý như sâu răng, viêm tủy.  Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn về vấn đề nha khoa nhiều hơn nhé.

Loading Facebook Comments ...