Những sai lầm cần tránh khi sử dụng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng rất cần thiết để bổ sung dưỡng chất, cải thiện sức khỏe giúp bạn có được sức khỏe tốt, tinh thần tốt. Tuy nhiên, thực phẩm chức năng cũng giống như con dao 2 lưỡi gây những tác hại khôn lường nếu như bạn sử dụng sai cách. Vậy có những sai lầm nào trong quá trình sử dụng thực phẩm chức năng mà bạn cần tránh?

Không hiểu được nhu cầu cơ thể của mình

Thực phẩm chức năng là hỗ trợ, bổ sung những gì cơ thể còn thiếu hoặc cần thiết nhằm tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe. Có hàng ngàn loại thực phẩm chức năng khác nhau với những công dụng và lợi ích khác nhau vậy bạn cần loại thực phẩm chức năng nào? Sẽ là sai lầm rất lớn khi bạn sử dụng 1 loại thực phẩm chức năng mà cơ thể bạn không cần đến nó. Chính vì thế, trước khi sử dụng thực phẩm chức năng nào bạn cần phải xác định cơ thể mình có cần thiết hay không nhé.

Sử dụng quá nhiều thực phẩm chức năng cùng 1 lúc

Nhiều người nghĩ rằng, thực phẩm chức năng có lợi cho cơ thể nên sử dụng càng nhiều càng tốt và sử dụng nhiều loại 1 lúc với nhau. Sai lầm này không ít người mắc phải đâu nhé. Việc sử dụng nhiều loại thực phẩm chức năng cùng 1 lúc sẽ giảm sự hấp thụ của các loại thực phẩm này, thậm chí còn có thể xảy ra tình trạng phản ứng với nhau tạo ra các chất mới gây hại. Thực phẩm chức năng chỉ nên sử dụng ở 1 liều lượng vừa đủ trong mỗi giai đoạn bạn nhé.

Mua phải thực phẩm chức năng giả

Thực phẩm chức năng được bán tràn lan trên thị trường, trong đó có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Là một khách hàng thông thái, bạn nên lựa chọn đúng địa chỉ mua thực phẩm chức năng uy tín, đảm bảo đáng tin cậy chứ không nên mua ở những nơi không uy tín với giá thành rẻ. Sử dụng thực phẩm chức năng giả, kém chất lượng lợi bất cập hại, tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Qúa phụ thuộc vào thực phẩm chức năng

Bạn có biết tại sao ở mỗi sản phẩm thực phẩm chức năng đều luôn có dòng chữ: sản phẩm này không phải là thuốc và không thể thay thế thuốc chữa bệnh? Thực phẩm chức năng đúng như tên gọi của nó chỉ có giá trị hỗ trợ chứ không như nhiều người quá sùng sản phẩm này và nghĩ đây là thuốc tiên có thể chữa được nhiều bệnh.

Sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách và khoa học sẽ đem lại những hiệu quả, lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe của mỗi chúng ta. Bạn hãy lưu ý những sai lầm trên đây để tránh mắc phải nhé!

Loading Facebook Comments ...