Trồng implant răng hàm là gì? Ưu và nhược điểm cần nắm rõ

Răng hàm là chiếc răng rất quan trọng tuy không mang nhiều tính thẩm mỹ nhưng lại là bộ phận chủ chốt khi nhai thức ăn. Nếu chẳng may bị mất  hoặc vài chiếc răng hàm sẽ là vấn đề lớn với chúng ta trong việc ăn uống, các phương pháp như răng giả, làm cầu răng sứ tỏ ra khá bất cập về độ bền và cảm giác khi ăn. Tuy nhiên hiện nay đã có phương pháp trồng implant răng hàm có thể khắc phục điều này.

Trồng implant răng hàm là gì?

Hậu quả khi bị mất răng hàm không phải là chuyện đơn giản, như đã nói ở trên răng hàm dưới và răng hàm trên đều có chức năng chính là nhai nghiền nát thức ăn trước khi nuốt vào bao tử. Nếu bạn mất răng hàm lâu ngày dù do nguyên nhân nào đi chăng nữa nhưng không trồng lại răng hàm có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng khác ảnh hưởng đến sức khỏe gia tăng bệnh lý răng miệng và đường tiêu hóa.

Trồng implant răng hàm là phương pháp hồi phục lại răng ở vị trí số 6, số 7 bằng cách cấy ghép 1 trụ implant vào xương hàm có tác dụng thay thế chân răng và mão sứ đóng vai trò như phần thân răng. Răng implant cho cảm giác nhai như răng thật, có thể nhai được thức ăn cứng, đồ lạnh mà không gây ê buốt. Răng implant có chân răng riêng nên không ảnh hưởng gì đến các chiếc răng còn lại và có tuổi thọ rất lâu, khoảng trên 20 năm.

Đặc điểm của phương pháp trồng implant răng hàm

Ưu điểm:

  • Tình trạng tiêu xương hàm không còn xảy ra
  • Trồng răng hàm bằng phương pháp này sẽ giúp răng nhai tốt hơn, chịu lực tốt
  • Thời gian sử dụng, thời gian tồn tại từ 20-50 năm tù vào cách chăm sóc bảo quản đúng cách của bệnh nhân
  • Trồng mất 1 răng, mất 2 răng hay mất răng nguyên hàm đều sử dụng được phương pháp trồng Implant 
  • Cách vệ sinh răng miệng dễ dàng như răng thật

Những hạn chế:

  • Thời gian thực hiện khá dài từ 3-6 tháng 
  • Tiền chi ra để trồng răng hàm bằng phương pháp này cao hơn nhiều
  • Điều trị cho bệnh nhân có sức khỏe tốt, điều kiện sức khỏe răng miệng tốt
  • Thực hiện phẫu thuật để đặt trụ Implant vào xương hàm.

Nên trồng răng implant ở đâu?

Là phương pháp phức tạp và tốn kém nên khi quyết định trồng implant răng hàm bạn nên chọn một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng có nhiều kinh nghiệm thực hiện phương pháp này. Hiện nay nha khoa Thùy Anh là một trong những đơn vị đã làm chủ được phương pháp trồng răng implant cho răng hàm và cả những chiếc răng còn lại. Tất cả đều sẽ được thực hiện một cách an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

Nếu những thông tin kể trên vẫn chưa giúp bạn nắm rõ được về trồng implant răng hàm thì bạn có thể trực tiếp đến nha khoa Thùy Anh để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Loading Facebook Comments ...