Tiết lộ bí mật về chữa bệnh xương khớp bằng phương pháp cấy chỉ

Bệnh xương khớp là nỗi ám ảnh của nhiều người. Nó không chỉ gây ra những cơn đau đớn làm ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn làm suy giảm chất lượng cuộc sống. Trong vài năm trở đây, phương pháp chữa bệnh xương khớp bằng phương pháp cấy chỉ đã và đang được khá nhiều người lựa chọn. Vậy phương pháp này có ưu điểm gì? 

Chữa bệnh xương khớp bằng phương pháp cấy chỉ là gì?

Cấy chỉ là một trong những phương pháp chữa bệnh, phục hồi chức năng rất độc đáo, được biết đến là một phương pháp châm cứu mới, hiện đại. Bằng cách cấy chỉ vào huyệt vị là một bước tiến vượt bậc trong châm cứu.

Trong đó, cấy chỉ là biện pháp sử dụng chỉ khâu phẫu thuật vi cấy ghép vào huyệt vị, được ứng dụng nhằm nâng cao sức khỏe, điều trị, dự phòng và phục hồi chức năng. Phương pháp này còn được biết đến  với tên gọi là cấy chỉ, chôn chỉ, vùi chỉ, nhu châm…

Khác với cách châm cứu truyền thống là dùng kim châm hoặc dùng ngải cứu kích thích vào huyệt trong khoảng thời gian nhất định, cấy chỉ sử dụng chỉ khâu phẫu thuật cấy ghép vào huyệt vị, có tác dụng tồn lưu lâu dài trên huyệt trong một khoảng thời gian dài ít nhất là 15- 20 ngày. Sẽ nâng cao được hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

Chữa bệnh xương khớp bằng phương pháp cấy chỉ được áp dụng, và mang đến cho người bệnh niềm vui khi được áp dụng một cách chữa tốt và mang lại hiệu quả cao.

Ưu điểm của cách chữa bệnh xương khớp bằng phương pháp cấy chỉ

Bệnh xương khớp xảy ra phổ biến ở những người lớn tuổi. Tuy nhiên trong những năm gần đây đối tượng trẻ tuổi cũng gặp phải các vấn đề về xương khớp. Chính vì vậy làm suy giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Những biểu hiện của bệnh xương khớp phổ biến có thể kể đến như:

– Đau khớp là dấu hiệu nổi bật của bệnh đau xương khớp, đau tăng khi vận động, và sẽ thuyên giảm khi nghỉ ngơi. 

– Hạn chế vận động  là điều mà bất cứ ai cũng  nhận thấy.

– Tiếng kêu bên trong khớp, bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu lạo xạo khi cử động.

– Sưng khớp, cứng khớp và biến dạng khớp.

Những đối tượng bị xương khớp rất quan tâm đến những cách điều trị mớ. Trong đó chữa bệnh xương khớp bằng phương pháp cấy chỉ mang đến nhiều ưu điểm có thể kể đến:

– Dưới sự tác động vào huyệt vị của chỉ khâu phẫu thuật tự tiêu đã kích thích cơ thể thay đổi đáp ứng miễn dịch, tăng sinh các chất nội sinh có tác dụng giảm đau chống viêm.

– Kích thích cân bằng nội tiết.

– Cân bằng trương lực cơ.

– Cân bằng huyết áp.

– Điều chỉnh cơ chế chuyển hóa, an thần.

– Khắc phục nhược điểm gây đau, chảy máu của các công nghệ khác, tạo thuận lợi cho việc phát triển châm cứu trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Bên cạnh đó, cấy chỉ vào các huyệt vị còn điều trị  đồng thời nhiều bệnh như:

– Cấy chỉ được áp dụng cho các trường hợp thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, nhức đầu, đau vai gáy, thiểu năng tuần hoàn máu, thoát vị đĩa đệm.

– Khắc phục cùng lúc nhiều bệnh như đau lưng, đau vai gáy do thoái hóa, đái tháo đường, mỡ máu cao…

Trên đây là những ưu điểm tuyệt vời của phương pháp chữa bệnh xương khớp bằng phương pháp cấy chỉ. Chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm cho mình kiến thức bổ ích để việc chữa trị có kết quả tốt. 

 

Loading Facebook Comments ...