Kể chuyện trong bán hàng: 5 lời khuyên để thu hút khách hàng thành công

Tất cả những ai đam mê bán hàng đều nhận được một cú đá từ gần. Nhưng làm thế nào để bạn có được cú đá đó thường xuyên hơn? Kể chuyện là một phương pháp hiệu quả mà mọi chuyên gia bán hàng nên có trong hộp công cụ của họ.

Kể chuyện: Hiệu quả khi đối mặt với hai thách thức tiêu biểu trong bán hàng

Thử thách số 1 : Bắt những người ra quyết định dành thời gian lắng nghe. Ngày nay, các khoảng chú ý ngày càng ngắn hơn và các phiền nhiễu xuất hiện liên tục. Gây sốc nhưng có thật: ở mức 9 giây, khoảng chú ý của một con cá vàng giờ dài hơn hầu hết mọi người!

Nhà tiếp thị nổi tiếng nói về thách thức giao tiếp trong thời đại của các khoảng chú ý ngắn trong video này (cảnh báo, có chứa ngôn ngữ dành cho người lớn).

Thử thách # 2 : Không có gì bí mật rằng cảm giác ruột đóng vai trò lớn trong quá trình ra quyết định. Phần khó khăn: làm thế nào để bạn nói chuyện với ruột của ai đó? Sự kiện và số liệu đóng một vai trò, nhưng thông thường chúng được sử dụng để biện minh cho các quyết định được đưa ra ở mức độ cảm xúc. Kể chuyện cung cấp cho bạn một công cụ để kết hợp các kích hoạt bán hàng hợp lý và cảm xúc.

Xem thêm: Túi đựng hàng tại Dutu

Câu chuyện như công cụ bán hàng: Đây là cách họ giúp bạn có được khách hàng

Chỉ có bất kỳ câu chuyện cũ sẽ không làm nếu câu chuyện là một công cụ bán hàng thành công. Hoàn toàn ngược lại: xây dựng cốt truyện một cách cẩn thận để đạt hiệu quả tối đa. Đây là cách thực hiện:

  1. Vẽ một bức tranh. Sử dụng các chi tiết cụ thể. Các chi tiết cụ thể của một câu chuyện tạo ra sự kết nối trong người nghe làm cho câu chuyện trở nên phổ quát.
  2. Giữ nó có liên quan. Câu chuyện phải tạo ra một kết nối giữa người nghe và dịch vụ hoặc sản phẩm bạn đang bán.
  3. Hồi hộp bán. Mỗi câu chuyện thành công đều chứa đựng một vấn đề và một giải pháp. Mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ giải quyết một vấn đề hoặc đáp ứng nhu cầu. Không có gì ngạc nhiên, sau đó, doanh số và câu chuyện là đậu Hà Lan.
  4. Bám sát sự thật. Sự tin tưởng là nền tảng của mọi mối quan hệ. Nói dối phá hủy niềm tin đó ngay lập tức và uy tín của bạn cùng với nó.
  5. Sử dụng thực hành tốt nhất làm ví dụ. Họ làm nổi bật các kỹ năng của bạn và cung cấp giá trị cho người nghe, những người có thể học hỏi từ họ. Với sự chuẩn bị tốt, không có gì cản trở việc bạn có được nhiều khách hàng hơn với cách kể chuyện.

Với sự chuẩn bị tốt, không có gì cản trở việc bạn có được nhiều khách hàng hơn với cách kể chuyện.

Loading Facebook Comments ...