Những lợi ích và tác hại của thực phẩm chức năng mà bạn cần biết

Thứ quý giá nhất trên đời chính là sức khỏe của bạn. Có rất nhiều cách để bạn có thể tự chăm sóc sức khỏe của bạn thân mình như việc ăn uống điều độ, tập thể dục mỗi ngày và sống lành mạnh. Tuy nhiên có nhiều người lại dùng một số thực phẩm chức năng để tránh tình trạng cơ thể bị thiếu dưỡng chất. Việc đó là hoàn toàn bình thường, những nếu lạm dụng quá nhiều sẽ dễ sinh ra một số các phản ứng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vậy thực phẩm chức năng là gì, nên sử dụng với liều lượng như thế nào là tốt nhất? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng loại này cho bạn tham khảo.

Thực phẩm chức năng là gì?

Là một loại thực phẩm được chế biến nhằm hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể con người. Thông thường dùng để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái cũng như tăng sức đề kháng nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh.
Hiện nay, thực phẩm có nhiều loại khác nhau, từ loại bổ sung khoáng chất và vitamin như: vitamin A, C, E, B3, B6,…Omega 3,6,9,…và các loại hỗ trợ điều trị hoặc cải thiện các vấn đề về sức khỏe, sắc đẹp như: tăng hoặc giảm cân, tăng sức đề kháng, chống sạm da, rụng tóc,…

Lợi ích sử dụng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng có dạng tinh chế nên rất dễ sử dụng và bảo quản. Giúp nhanh chóng bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, thực phẩm chức năng có thể bổ sung được những chất dinh dưỡng mà trong chế độ ăn uống hàng ngày không cung cấp được. Hiện sản phẩm này rất đa dạng và phong phú giúp bạn dễ dàng tìm mua được chủng loại theo nhu cầu của mình.
Sử dụng thực phẩm chức năng cũng là cách giúp bạn ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe, cũng như có thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống lành mạnh, có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, thực phẩm chức năng còn có khả năng hỗ trợ điều trị và phòng tránh một số bệnh lý và bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng

Chỉ nên chọn những dưỡng chất cơ thể cần
Như chúng tôi đã nói, thực phẩm chức năng có vô số loại khác nhau, nhưng điều quan trọng là bạn phải chọn đúng loại dưỡng chất mà cơ thể cần để bổ sung thì mới mang lại hiệu quả tốt. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ thành phần và thông số về dinh dưỡng có ghi bên ngoài hộp để đảm bảo mua đúng loại mình cần và không gây dị ứng hay dư thừa cho cơ thể.

Chú ý đến liều lượng sử dụng
Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần phải lưu ý để tránh gây hại cho sức khỏe. Bạn cần phải uống thực phẩm chức năng với liều lượng theo chỉ định của bác sĩ, không nên uống vô thời hạn mà cần có thời gian ngừng uống rồi sử dụng lại để tránh gây ra những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.
Loading Facebook Comments ...