TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG THỰC PHẨM SẠCH

Câu chuyện về thực phẩm không bao giờ hết nóng trong những năm gần đây. Bạn có thể thấy rằng ai cũng muốn sử dụng thực phẩm sạch. Vậy thực phẩm sạch là gì? Tại sao nên sử dụng những loại thực phẩm này?

Thế nào là thực phẩm sạch?

Thực phẩm sạch hay thực phẩm hữu cơ là loại thực phẩm an toàn với sức khỏe con người. Chúng không chứa các loại hóa chất độc hại như thuốc bảo vệ thực phẩm không có kim loại nặng hấp thụ trong nước, trong đất,…

Thực phẩm sạch chất lượng theo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Để có những sản phẩm này đòi hỏi ở người sản xuất nhiều công sức và những cả tiến về công nghệ, kỹ thuật. Quy trình sản xuất phải đảm bảo những yếu tố sau đây:

  1. Không sử dụng phân bón hóa học, các loại thuốc kích thích tăng trưởng, tăng trọng, chất gây biến đổi gen,…
  2. Môi trường sản xuất phải đảm bảo an toàn, không gần các nguồn bệnh hay những nơi kém vệ sinh
  3. Quá trình thu hoạch phải đảm bảo không chứa chất độc hai, thuốc bảo quản,…
  4. Được chứng nhận bởi cơ quan chức năng uy tín và người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm ra nguồn gốc của sản phẩm.

Đây là những yếu tố mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở những thực phẩm bẩn kém chất lượng trên thị trường.

Tại sao nên sử dụng thực phẩm sạch?

Thực phẩm là mối lo lớn mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng phải quan tâm bởi gắn liền với cuộc sống mỗi người. Có thể qua ti vi, báo đài hoặc câu chuyện kể lại bạn sẽ nhận thấy rằng thực phẩm bẩn đang bủa vây chúng ta.

Nhiều người nghĩ rằng sản phẩm nội địa do người Việt sản xuất thì sẽ an toàn. Nhưng không, vì lợi ích cá nhân mà người sản xuất vẫn đang sử dụng các loại hóa chất độc hại. Họ không quan tâm bạn sẽ ra sao mà chỉ quan tâm thu lại được bao nhiêu tiền, bao nhiêu lợi nhuận. Chính vì vậy mới có thịt chứa tăng trọng, tăng trưởng, rau củ chứa thuốc trừ sâu, kim loại nặng,… Nhưng những thực phẩm nhập khẩu từ Mỹ, Úc,… thì khác. Họ là những nước phát triển và có yêu cầu rất cao về thực phẩm và rất ít khi để xảy ra sự cố nào về lĩnh vực này.

Nếu ăn chúng thường xuyên thì sẽ đối mặt với hàng loạt những nguy cơ về bệnh tật nguy hiểm như ngộ độc, suy gan, suy thận, tiêu chảy,… Ngược lại nếu sử dụng thực phẩm sạch sẽ không còn lo lắng đến v ấn đề về sức khỏe nữa mà thay vào đó là tận hưởng những bữa ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Chẳng ai mong muốn bản thân bị bệnh, sức khỏe hao tổn đúng không nào?

Thực phẩm sạch vì suwac khỏe là vàng

Hình 2: sử dụng thực phẩm sạch cho một cuộc sống khỏe mạnh

Như vậy, thực phẩm sạch luôn đóng vai trò quan trọng và là điều mà xã hội ngày ngay đang từng bước hướng tới.

Loading Facebook Comments ...