Tìm hiểu tất tần tật và quy trình và các bước niềng răng

Bạn đang có ý định chỉnh lại bộ răng của mình nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm như: niềng răng sẽ đau trong bao lâu? Làm thế nào để tiết kiệm thời gian niềng răng nhưng vẫn đạt được hiệu quả ưng ý nhất. Những kinh nghiệm niềng răng mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có những kiến thức nhất định trước khi tiến hành các bước niềng răng.

Những kinh nghiệm khi niềng răng mắc cài

Niềng răng là gì? Vì sao phải niềng răng ?

Niềng răng là một giải pháp chỉnh nha giúp chúng ta cải thiện lại thẩm mĩ của bộ răng và khuôn mặt. Niềng răng thường áp dụng cho những người có răng bị vổ, thô, móm, răng mọc lung tung lộn xộn. Theo đó, phương pháp niềng răng sẽ giúp bạn đưa những chiếc răng mọc lệch trở về đúng vị trí khiến răng trở nên đẹp hơn.

Tất tần tật về quy trình niềng răng

Trước khi bước vào quy trình bạn nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín và có tiếng trong lĩnh vực chỉnh nha để gửi gắm lòng tin. Hãy tham khảo và hỏi những thông tin từ những người đã sử dụng dịch vụ tại phòng khám để đưa quyết định tối ưu nhất.

+ Bước đầu tiên: Chụp phim răng, tuy nhiên phần lớn nha khoa sẽ không có phòng chụp phim nên sẽ được chỉ định đến phòng khám khác để chụp phim, như vậy giá thành sẽ đặt hơn. Để tiết kiệm thời gian, tiền bạc bạn hãy tự chủ động chụp phim và đem đến địa chỉ niềng răng.

+ Lấy dấu răng: tiếp theo các nha sĩ dựa trên phim răng đã chụp và lấy dấu răng để theo dõi trong quá trình niềng. Lấy dấu răng sẽ không đau và khó chịu.

+ Nghe tư vấn và chọn loại mắc cài: Nếu răng bạn dễ chỉnh nắn thì bạn hãy sử dụng loại mắc cài kim loại thường với ưu điểm: giá thành thấp và không dày cộm như mắc cài tự buộc. Còn với những ca niềng răng khó hơn thì nên sử dụng mắc cài kim loại tự buộc để có hiệu quả cao và rút ngắn thời gian niềng răng.

+Đặt thun tách kẽ:  Có thể đặt cả hai hàm hoặc 1 hàm tùy thuộc vào mức độ và hiện trạng răng.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào hiện trạng, nha sĩ sẽ nhổ vài chiếc răng, nhưng lưu ý không nhổ răng trong chu kì kinh nguyệt. Hãy uống 2 viên panadon giảm đau trước khi nhổ răng, sau khi bỏ bông, hãy chườm đá, uống nước đá lạnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất rất nhiều.

Trên đây là một số kinh nghiệm trước khi bạn có ý định niềng răng giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để chuẩn bị sẵn sàng cho một thời kì niềng răng hoàn thiện nhất. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để sở hữu một bộ răng đẹp và trắng sáng nhé.

Loading Facebook Comments ...