Niềng răng có hết móm hay không?

Móm làm cho gương mặt bị mất cân đối, thiếu thẩm mỹ và khiến cho nhiều người trở nên tự ti. Để khắc phục tình trạng này nhiều người đã lựa chọn giải pháp niềng răng móm.

Nguyên nhân gây ra móm

Răng móm là tình trạng răng hàm dưới đưa ra nhiều hơn so với hàm trên, khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối, biến dạng và còn gây trở ngại cho việc ăn nhai. Móm thường do:

Móm do răng: Trường hợp này rất dễ nhận biết. Dấu hiệu nhận biết là hàm răng dưới nhô ra rất nhiều, trùn lên hàm răng trên. Dạng móm này thường do vấn đề của răng cửa và điều trị trường hợp này khá đơn giản.

Móm do xương hàm: Tình trạng móm này là do xương hàm trên phát triển kém mà xương hàm dưới lại phát triển quá mạnh khiến. Ngoài ra, có trường hợp do dị tật khe hở vòm miệng làm xương hàm trên thiếu hụt kích thước khiến cho răng hàm trên luôn ở phía trong so với răng hàm dưới. Để điều trị trường hợp này cần phải phẫu thuật tạo hình.

Niềng răng móm có hiệu quả

Niềng răng là phương pháp đang được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng răng móm.

Tuy nhiên, để xác định được bạn có bị móm và niềng răng có cải thiện được không bạn cần đến các cơ sở nha khoa để thăm khám trực tiếp và nghe bác sĩ tư vấn cụ thể.

Tại các cơ sở nha khoa, bác sĩ sẽ tư vấn tình trạng của bạn niềng răng có hết móm hay không và giúp bạn trả lời những thắc mắc.

Niềng răng có đau hay không?

Niềng răng móm là kỹ thuật tạp lực kéo làm răng di chuyển. Lực kéo này rất nhỏ nên sẽ không khiến bạn bị đau mà chỉ cảm thấy răng nhạy cảm hơn đôi chút. Theo thời gian, răng sẽ dịch chuyển dần và về đúng vị trí mong muốn.

Niềng răng móm có lâu không?

Niềng răng thông thường sẽ cần tới 15-24 tháng. Phụ thuộc vào tình trạng móm của từng người nên thời gian niềng sẽ khác nhau.

Theo nghiên cứu, độ tuổi niềng răng phù hợp nhất là từ 12 đến 18 tuổi bởi lúc này vẫn đang trong độ tuổi phát triển. Càng lớn tuổi, thời gian niềng răng càng lâu.

Niềng răng móm bao nhiêu tiền?

Mức chi phí điều trị cụ thể phụ thuộc vào việc bạn chọn loại mắc cài nào để niềng răng móm và tình trạng móm của bạn.

Thông thường mắc cài kim loại sẽ có giá dao động 15-30 triệu, niềng răng không mắc cài sẽ có giá cao hơn.

Niềng răng móm ở đâu tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở niềng răng, chỉnh nha nhưng không phải cơ sở nào cũng đáp ứng được chất lượng. Một trong đơn vị nha khoa được khách hàng đánh giá cao hiện nay là Nha khoa Đông Nam Á.

Nếu bạn có nhu cầu niềng răng hay tư vấn, hãy đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam Á hoặc liên hệ qua website hay số hotline để được tư vấn cụ thể.

Loading Facebook Comments ...