Kính bảo hộ che mặt y tế là gì? Khi nào cần sử dụng?

Kính bảo hộ che mặt y tế là sản phẩm đang được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Nhất là khi làn sóng dịch Covid – 19 lần thứ 4 quay trở lại Việt Nam. Vậy kính bảo hộ y tế che mặt là gì? Khi nào cần sử dụng?

kính bảo hộ che mặt y tế (01)

Kính bảo hộ che mặt y tế là gì?

Kính bảo hộ che mặt là một tấm mặt nạ thường được làm bằng nhựa Polycarbonate trong suốt, chắc chắn và ngăn giọt bắn từ người đối diện. Từ đó, giảm nguy cơ lây nhiễm virus, vi khuẩn, mầm bệnh từ bên ngoài. Tấm kính che mặt thường được thiết kế với kích thước rộng, đủ che kín cả khuôn mặt nhưng không gây cảm giác khó chịu, vướng víu.

Trước đó, sản phẩm bảo hộ này được dùng chủ yếu trong ngành y tế khi điều trị những ca bệnh do virus tấn công có nguy cơ lây lan. Và khi đại dịch Covid – 19 bùng phát, kính bảo hộ che mặt càng được dùng phổ biến hơn.

Khi nào cần sử dụng kính bảo hộ che mặt y tế trong suốt?

Phòng lây nhiễm Virus Corona

Một trong những công dụng quan trọng của kính bảo hộ che mặt y tế trong suốt là phòng chống lây lan dịch Covid từ người sang người thông qua tiếp xúc trực tiếp. Hoặc tránh tình trạng virus trong không khí, tồn trại trên các bề mặt có thể xâm nhập vào bên trong gây bệnh. Cụ thể:

– Các y bác sĩ, chiến sĩ, lực lượng tình nguyện trực tiếp tiếp xúc, chữa trị cho bệnh nhân cần đeo kính bảo hộ trong suốt quá trình làm việc. Mục đích để ngăn nguy cơ lây chéo trong khu điều trị, bảo vệ sức khỏe của những người ở tuyến đầu.

– Các trường hợp F1 trong khu cách ly hoàn toàn có thể sử dụng kính chắn kết hợp với khẩu trang y tế để phòng trường hợp lây chéo.

– Nhân viên văn phòng, cửa hàng, siêu thị, nhà hàng ăn uống; nhân viên làm việc tại những khu vực công cộng như nhà xe, bến tàu, bến cảng, sân bay… cần đeo tấm chắn kính. Bởi vì đây là khu vực tập trung đông người. Rất có thể 1 trong số đó là ca nghi nhiễm hoặc tiếp xúc F1, F2. Vì vậy, việc đảm bảo sự an toàn cho nhân viên trong quá trình làm việc là cần thiết, hạn chế nguy cơ lây bệnh.

kính bảo hộ che mặt y tế (02)

Các mục đích sử dụng khác

Không phải khi đại dịch Covid – 19 bùng phát, kính chắn giọt bắn mới được nghiên cứu sản xuất và ứng dụng. Thực tế trước đó, nó đã ra đời và được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

– Ở Nhật, hơn 10 năm trước, các nhân viên tại nhà hàng, quán ăn sang trọng, quầy hàng, siêu thị đã đeo kính chắn giọt bắn nửa mặt để che phần miệng và mũi. Mục đích là ngăn ngừa giọt bắn của mình do hắt hơi, ho, sổ mũi… rơi xuống đồ ăn của khách trong quá trình chế biến.

– Trong các bệnh viện lớn, nhân viên y tế trực tiếp điều trị cho bệnh nhân có nguy cơ lây lan virus đều sử dụng kính chắn giọt bắn trong suốt để tránh bị lây chéo.

– Ngoài ra, những người thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường khói bụi, ô nhiễm cũng có thể sử dụng thêm kính trong suốt này để chắn bụi, bẩn vào mắt, mũi, miệng… bảo vệ sức khỏe.

Chung tay cùng cả nước phòng chống đại dịch, bảo vệ sức khỏe cá nhân, hãng 3A phân phối kính bảo hộ y tế trong suốt che kín toàn bộ khuôn mặt. Sản phẩm kính bảo hộ che mặt y tế có thiết kế thêm gọng kính kích thước 15x14x4,5cm, giúp người đeo cảm thấy dễ chịu hơn khi dùng trong một thời gian dài. Kích thước tấm chắn 25x19cm với độ che phủ rộng, đảm bảo an toàn, ngăn giọt bắn hiệu quả.

kính bảo hộ che mặt y tế (03)

Để tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm kính bảo hộ che mặt y tế hãng 3A, bạn có thể xem chi tiết tại website: may3a.com.

>> Xem thêm: Máy lắc tròn 3A HY-5A

Loading Facebook Comments ...