Nếu bị dị ứng nước tại bể bơi nên uống thuốc gì là an toàn và hiệu quả nhất

Các bể bơi công cộng hiện nay thường sử dụng hóa chất bể bơi để xử lý nước khi bị ô nhiễm. Nhiều người chủ kinh doanh lạm dụng quá mức gây ra không ít các rủi ro nghiêm trọng đối với sức khỏe con người. Nếu chẳng may bị dị ứng nước tại bể bơi nên uống thuốc gì, hãy trang bị kiến thức để vận dụng khi cần thiết bạn nhé.

Các biểu hiện của dị ứng nước bể bơi

Đau mắt đỏ là tình trạng khá phổ biến khi tắm tại các hồ bơi công cộng nhiễm nhiều hóa chất, nhiều người tắm. Nước tràn vào mắt gây ra hiện tượng mỏi mắt, đau mắt đỏ ngay khi lên bờ hoặc vài ngày sau đó.

Kích ứng da, nổi mụn, ngứa, viêm da: Di ứng nước tại hồ bơi nên uống thuốc gì không nên bỏ qua trường hợp này. Biểu hiện là bạn sẽ cảm thấy da bị rát, ngứa khó chịu khi tắm xong, thậm chí nhiều người con bị viêm, loét. Điều này gây ra rất nhiều bất tiện trong cuộc sống.

Kết quả hình ảnh cho bể bơi công cộng

Bể bơi chứa nhiều vi khuẩn, hóa chất dễ mặc nguy cơ bị dị ứng cao

Các di ứng này rất nguy hiểm, cần phải có biện pháp điều trị kịp thời, nếu để lâu có thể gây ra nhều biến tướng nguy hiểm hơn đối với sức khỏe. Lúc đó việc chữa trị sẽ rất khó khắn, tốn thời gian và chi phí.

Nếu dị ứng nước tại bể bơi nên uống thuốc gì là an toàn, hiệu quả nhất

Trước tiên, cần phải xác định rõ nguyên nhân gây ra dị ứng. Có 3 nguyên nhân phổ biến được xác định đó là:

  • Dị ứng do trong nước có quá nhiều chất ô nhiễm, ấu trùng, vi khuẩn
  • Dị ứng do trong nước chứa nhiều thành phần chất hóa học độc hại
  • Dị ứng do ánh nắng mặt trời, tia cực tím chiếu vào da khi tắm

Dị ứng nước tại bể bơi nên uống thuốc gì, bạn phải quan tâm đến hiệu quả. Hiệu quả ở đây chúng tôi muốn nói đến đó là chấm dứt dị ứng càng nhanh càng tốt, ngăn ngừa sự tái phát. Và loại thuốc được các bác sĩ đầu ngành ở bệnh viện Da liễu khuyên dùng đó là thuốc Ciclosporin và thuốc kháng Histamin.

Kết quả hình ảnh cho dị ứng nước bể bơi

Dị ứng nước bể bơi

 Đối với thuốc Ciclosporin bạn có thể uống trực tiếp nhưng phải tuân thủ liều 2,5- 5 mg/kg/ngày. Ciclosporin (Neoral, Sandimmun) là một cách điều trị ngoại lệ rất hiệu quả đối với bệnh viêm da dị ứng nặng do các tác động xấu từ bên ngoài, dùng tốt cho cả người lớn. Các triệu chứng của bệnh viêm da nhanh chóng được thuyên giảm chi sau vài ngày sử dụng. Hết mẩn ngứa, mụn rộp, da nổi mẩn đỏ, kích ứng…

Thuốc kháng Histamin: Những cơn ngứa của viêm da dị ứng phần lớn đều do Histamin gây ra. Do đó, bạn nên ưu tiên sử dụng các loại thuốc kháng Histamin. Thuốc giảm các cơn ngứa, không khiến ban khó chịu và dùng tay để gãi. Nhờ đó tình trạng viêm loét da sẽ hiếm khi xảy ra. Lưu ý, không nên dùng các thuốc kháng histamin có chứa nhóm phenothiazin trong thời kỳ ra nắng nhiều. Vì loại Phenithiazin thường rất nhạy cảm với ánh sáng, có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Trên thực tế việc bể bơi được làm sạch tốt cũng như sử dụng hóa chất dành cho bể bơi hợp lý sẽ làm giảm thiếu tối đa khả năng dị ứng của người bơi

Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn biết cách xử lý đúng khăn cho vấn đề: Dị ứng nước tại bể bơi nên uống thuốc gì là an toàn và hiệu quả nhất.

Loading Facebook Comments ...