Đất nền Địa Ốc Long Phát vùng ven – xu hướng thị trường bất động sản 2019

Dưới việc thị trường bất động sản (BĐS) TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội gần như đã cạn kiệt quỹ đất. Địa Ốc Long Phát dự đoán, xu hướng trong năm 2019 thị trường BĐS các tỉnh vùng ven sẽ là nơi mà các nhà đầu tư bất động sản quan tâm, dịch chuyển nguồn vốn đến đầu tư bởi những khu vực này mang quỹ đất rất lớn.

Quỹ đất TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội ngày càng cạn kiệt.

Theo ông P.N.T.S, Giám đốc nghiên cứu thị trường bất động sản Công Ty Địa Ốc Long Phát, thị trường BĐS các tỉnh vùng ven TP.HCM và Hà Nội đang tăng trưởng khá cao từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019. Trong đó, chủ yếu là tập trung ở phân khúc đất nền, dự kiến trong thời gian tới, giá trị phân khúc này tại các tỉnh vùng lân cận sẽ tăng trưởng khá mạnh, giao động ở mức biên độ từ 10-15%.

Ông P.N.T.S cho biết, với mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/nền thì rất khó có thể giao dịch được khi mà giá đất nền khu vực Thành Phố ở mức tăng trưởng đạt đỉnh. Tuy nhiên, với nguồn vốn này, những dự án ở các tỉnh vùng lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu chắc chắn sẽ là nơi tạo ra nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Thông tin cho biết, thị trường bất động sản các tỉnh vùng lân cận Hà Nội như Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh… 1 căn hộ trong thủ đô có giá trị thị trường tương đương với giá của 1 lô đất nền 50 – 70m2 tại các khu vực vùng ven. Chính vì vậy, phân khúc đất nền vẫn chính là sản phẩm chủ đạo, phù hợp nhất với khả năng tài chính – kinh tế của các khách hàng, giới đầu tư trong khu vực. Kèm theo đó, với quỹ đất còn rất lớn và mang tính đa dạng, phong phú nguồn cung tung ra thị trường cùng với sự tăng trưởng của phân khúc này ở các tỉnh vùng ven được duy trì và phát triển chắc chắn sẽ đẩy mạnh số lượng giao dịch đất nền ở các tỉnh vùng lân cận thủ đô tăng trưởng nhiều hơn so với năm 2018.

“Xu hướng đầu tư bất động sản đất nền các tỉnh vùng ven hai thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ là điểm sáng năm 2019, khi nhiều dự án khởi công ngay đầu năm tại các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh sẽ giúp đất nền các tỉnh này tăng giá đáng kể so với mấy năm trước. Tuy vậy, dễ xảy ra tình trạng sốt giá do lượng giao dịch nhiều là không chắc chắn bởi tần suất giao dịch không đến độ tạo thành cơn sốt.” – ông P.N.T.S nhận định.

Loading Facebook Comments ...