Các mẹo điều trị ê buốt răng tại nhà

Chuyện ê buốt răng là một vấn đề nhức nhói đối với nhiều người, điều này làm chúng ta cảm thấy khó chiệu khi phải kiêng dè với một số loại đồ ăn mà mình thích đặc biệt là đối với những món ăn lạnh, không chỉ vậy nó luôn là nỗi ám ảnh đối với chung ta khi mỗi lần đánh răng hay là những buổi tiệc tùng với bạn bè.
Kết quả hình ảnh cho eê buốt răng

Răng ê buốt hay còn gọi là răng nhẹ cảm thường xảy ra khi mà ống ngà bị lộ ra ngoài lớp bao phủ men răng. Chỉ vì những lý do như chải răng không đúng cách, tẩy trẳng răng… làm cho men răng bị mòn đi và để ống ngà ra ngoài vì thế khi các bạn ăn đồ ăn lạnh, chua,… sẽ kích thích lên dây thần kinh bên trang ngà răng khiến cho răng bị ê buốt. Thông thường nếu không được điều trị sớm thì sẽ càng nghiêm trọng hơn như là dẫn đến việc viêm tủy răng.

Ngoài việc dùng thuốc ra thì chúng tôi xin chia sẽ một số mẹo điều trị ê buốt răng hiệu quả tại nhà mà được nhiều người sử dụng.

Các mẹo trị ê buốt răng tại nhà hiệu quả

-Mẹo trị ê buốt răng bằng lá lót: Có thể các bạn chỉ biết loại lá này ngoài sử dụng làm thức ăn cho các món nướng chẳng hạng chứ chưa từng nghĩ tới chuyện nó có công khác. Loại lá này không xa lạ, dễ dàng tìm thấy vì vậy là phương pháp tốt cho việc trị ê buốt răng. Trong loại lá này có hoạt tính chống bào mòn răng và giảm ê tức thời khá công hiệu, chỉ cần bạn nhai nhỏ và đắp lên vị trí bị ê buốt thì nhạy cảm sẽ dứt ngay.

Điều trị sâu răng dùng lá lốt

-Mẹo trị ê buốt răng bằng cách tráng dầu có vitamin E: vitamin E có trong các loại dầu như là dầu dừa, dầu oliu,… Vitamin E có khả năng phục hồi hoạt động của các mô xung quanh răng hoặc bạn cũng có thể mua những viên vitamin E nguyên chất.
Trước tiên bạn nên súc miệng sạch bằng nước ấm, sau đó dùng loại dầu có chưa vitamin E hay là những viên vitamin E nhỏ lên trên chiếc răng bị ê buốt sau đó ngậm ít nhất 30 phút lưu ý không nên uống nước. Bạn có thể sử dụng phương pháp này nhiều lần trong ngày sẽ làm giảm ê buốt rất hiệu quả không chỉ vậy còn giúp bạn làm sạch khoang miệng

Điều trị ê buốt răng bằng tráng dầu vitamin E

-Mẹo trị ê buốt răng bằng quả óc chó : Cách này có thể nói là một công đôi việc đối với những ai thích ăn quả óc chó. Vì trong quả giàu canxi, phốt pho và axit linoleic, những thành phần này giúp giảm kích thích đến dây thần kinh răng.
Cách sử dụng nên súc miệng bằng nước muối trước, sau đó nhai quả óc chó từ 3-5 phút từ từ rồi nuốt, nên nhai ít nhất 3 lần 1 ngày.

Điều trị ê buốt răng dùng quả óc chó

-Mẹo trị ê buốt răng bằng tỏi: Vì trong tỏi có chứa những hợp chất như allicin và florua có khả năng sát trùng và chống lại những kích thích từ bên ngoài nên cũng là loại điều trị tốt khi bị ê buốt răng. Bạn cần bỏ vỏ và giã nát sau đó chà xát lên khu vực bị ê buốt khoảng 5 phút.

Chữa bệnh ê buốt răng bằng tỏi

-Mẹo trị ê buốt răng bằng lá trà xanh: Vì trong lá trà xanh có nhiều catechin, florua và axit tannic và các  thành phần có khả năng bổ trợ cho lớp men răng bảo vệ cho răng và còn làm giảm việc tan canxi.
Bạn có thể nhai 2 hoặc 3 lá trà ít nhất là 5 phút sau đó súc miệng lai, có thể thực hiện 3 lần trong 1 ngày sẽ làm triệu chứng ê buốt răng giảm đáng kể.

Điều trị bệnh ê buốt răng dùng lá trà xanh

Dựa vào những công hiệu của những mẹo mà chúng tôi chia sẽ bạn có thể kết hợp đang xen với nhau để tăng thêm hiệu quả, ví dụ như bạn có thể sử dụng vitamin E để phục hồi các mô sau và nhai lá trà xanh để phục hồi bổ trợ cho lớp men răng.

Chúng tôi mong rằng những mẹo mà chúng tôi chia sẽ có thể giúp nhiều cho bạn, tạo cho bạn cảm giác thoải mái hơn trong việc ăn uống.

Xem thêm tại thuốc vì sức khỏe

Thông tin liên hệt ranh trang trí ADA
Văn phòng : 54 C , Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh , Quận Thủ Đức
Cửa hàng : 1A , Đào Trinh Nhất , Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức
Email: [email protected]

Loading Facebook Comments ...