Người Già Bị Tiểu Đường Nên Trồng Răng Giả Loại Nào?

Đối với người già việc rụng răng, mất răng, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe vì vậy trồng răng giả là việc làm cần thiết giúp họ ăn nhai tốt, hạn chế sức khỏe suy giảm. Điều cần chú ý, người già khi đi trồng răng cần khai báo chi tiết, đúng tiểu sử bệnh lý, nhất là bệnh tiểu đường để bác sĩ có hướng hỗ trợ trồng răng giả thích hợp.

Người già bị tiểu đường nên trồng răng giả loại nào

1.       Bệnh tiểu đường ở người già

Người già thường có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường rất cao do tuổi tác, kèm theo đó là rối loạn nội tiết, những thay đổi về chuyển hóa glucose, hoặc lối sống ít vận động gây nên. Những ảnh hưởng của bệnh tiểu đường đến sức khỏe người già: gây rối loạn hoặc suy giảm các chức năng của cơ thể, dễ nhiễm trùng, vết thương khó lành,…

Mất cân băng đường huyết gây ảnh đến cấu trúc răng, lượng đường huyết cao nguy cơ sâu răng, viêm mô mềm, răng lung lay, gây ra đau và những tổn thương khi ăn.

Đồng thời, những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc trồng răng giả cho người già, để an toàn tránh ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh cũng như khôi phục chức năng ăn nhai nhanh, phương pháp trồng răng không phẫu thuật thường được lựa chọn vào lúc này.

Bệnh tiểu đường ở người già

2.       Các phương pháp trồng răng không phẫu thuật cho người già bị bệnh tiểu đường

2.1.    Trồng răng sứ bắc cầu khi răng kế cận vị trí mất răng còn tốt

Trước khi trồng răng, người bệnh cần hiểu rõ ưu/nhược điểm của phương pháp này, chọn lựa loại sứ thích hợp. Cần chú ý, yếu tố đầu tiên giúp trồng răng bắc cầu cho người già thành công chính là 2 răng kế cận vị trí mất răng phải thật sự khỏe mạnh, nướu còn chắc chắn. Trước khi thực hiện, hai răng trụ được xác định mài chỉnh là trụ sẽ được điều trị triệt để các bệnh lý về răng, bệnh viêm quanh răng đảm bảo chất lượng răng tốt nhất để gắn cố định cầu răng sứ lên trên.

Răng được trồng cố định, răng ăn nhai hoàn toàn thoải mái, không sợ rơi, rớt hay lỏng lẻo. Tuy nhiên, khi sử dụng cần chú ý vệ sinh miệng thật tốt, cần bảo trì cầu răng khi xuất hiện dấu hiệu nứt, vỡ, hoặc vị trí mất răng bị tiêu xương.

Trồng răng sứ cho người già

2.2.    Trồng răng giả tháo lắp khi không đủ điều kiện trồng răng Implant

Do yếu tố đặc biệt về bệnh tiểu đường kèm theo những bệnh lý nền khác như tim mạch, huyết áp cao… Hoặc cấu trúc khung xương có thể xốp, ổ răng bị tiêu do tuổi tác, chân răng không còn chắc khỏe không thể cấy Implant hay trồng răng sứ bắc cầu. Trồng răng giả tháo lắp sẽ là giải pháp tốt nhất giúp người già bị bệnh tiểu đường phục hình răng. Nên chọn lựa nha khoa uy tín, để đảm bảo thiết kế khung răng giả ôm sát nướu, chất liệu đảm bảo không gây kích ứng và có màu sắc răng, nướu đạt tính thẩm mỹ cao.

3.       Người già bị bệnh tiểu đường có trồng răng Implant được không?

Người già bị bệnh tiểu đường vẫn có thể trồng răng Implant, nhưng với điều kiện phải thực hiện tại trung tâm nha khoa chất lượng, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị theo dõi bệnh lý. Bác sĩ thực hiện phải giỏi, có kinh nghiệm nhiều năm trong cấy ghép nha khoa. Đồng thời, khi thực hiện cần phối hợp với bác sĩ điều trị tiểu đường để kiểm soát bệnh, đảm bảo lượng đường huyết ở mức an toàn dưới 10mmol/lít.

Sau khi trồng răng Implant cho người bệnh tiểu đường cần chú ý:

  • Duy trì mức đường huyết ổn định, ăn uống khoa học.
  • Tuyệt dối không sử dụng chất kích thích như: cà phê, bia, rượu.
  • Đảm bảo việc vệ sinh răng miệng thường xuyên.
  • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Nếu có những biểu hiện khác thường ở vị trí cấy ghép Implant, không nên tự ý điều trị, phải báo ngay với bác sĩ để có hướng điều chỉnh thích hợp.

Thực hiện đúng theo những lưu ý trên người già bị bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể phục hình toàn bộ răng đã mất, bao gồm cả chân răng và thân răng bằng phương pháp cấy ghép Implant. Khắc phục tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả hơn so với cầu răng sứ và răng giả tháo lắp. Hỗ trợ ăn nhai thoải mái, răng không bị sâu, hoặc mắc các bệnh lý như răng sinh lý.

4.       Địa chỉ trồng răng giả chất lượng cho người già tại trung tâm TP.HCM

Trong các trung tâm nha khoa lớn tại TP.HCM, Nha Khoa Trồng Răng Sài Gòn (SG) là địa chỉ trồng răng giả uy tín được nhiều người lựa chọn nhất là người trung niên, người già. Đối với những trường hợp người già bị bệnh tiểu đường, bệnh tim, cao huyết áp… luôn được thăm khám kỹ lưỡng, kèm theo hỗ trợ xét nghiệm lâm sàng khi cần thiết.

Nha khoa trồng răng giả cho người già

Tất cả các ca điều trị đều được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, thao tác chính xác, sở hữu kỹ thuật, công nghệ điều trị tiên tiến, giúp tối ưu hiệu quả điều trị cho khách hàng. Cơ sở vật chất hiện đại: Hệ thống trang thiết bị được đầu tư đồng bộ, phục vụ tốt cho hoạt động thăm khám, tư vấn và trồng răng Implant theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Luôn có đội ngũ chuyên viên sẵn sàng lắng nghe, giải đáp các vấn đề của khách hàng, phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp và tận tâm.

Trồng răng tại Nha Khoa Trồng Răng SG các cô, các chú không cần lo ngại về giá, nếu không đủ chi phí thanh toán tiền mặt có thể đăng ký ngay chường trình TRỒNG RĂNG TRẢ GÓP 0% với thủ tục đăng ký nhanh chóng. Cơ hồi vàng phục hình lại răng ăn nhai chính là đây.

NHA KHOA TRỒNG RĂNG SÀI GÒN

♦ Địa chỉ: 470-472 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028) 6686 9386

✳ Hotline: 0986.43.82.86 (có Zalo, Viber)

✉ Email: [email protected]

➡Website: https://nhakhoatrongrang.com/

➡Facebook: https://www.facebook.com/trongrang.nhakhoa

Loading Facebook Comments ...