Những công dụng của thuốc tránh thai hàng ngày trong cuộc sống

Bất kỳ một phương pháp tránh thai nào cũng có những đặc điểm riêng và để phát huy tác dụng của chúng thì chúng ta cần nắm rõ thông tin, cách sử dụng. Khi dùng thuốc tránh thai không đúng, chúng có thể gây ra rối loạn, thậm chí là bệnh, khiến cho sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Còn chờ gì mà không tham khảo ngay thông tin từ bài viết dưới đây, chúng sẽ vô cùng hữu ích cho việc phòng tránh thai đấy.  Có lẽ nhiều người đã biết rằng thuốc tránh thai được có chứa các hoocmon có khả năng thay đổi nhiều hoạt động bên trong buồng trứng hay tử cung. Thông qua việc khiến cho trứng không rụng hàng tháng cũng như khiến dịch tử cung dày hơn, trứng sẽ không gặp được tinh trùng, đây là cách khiến cơ thể không thụ thai an toàn. Một vỉ thuốc New Choice thường bao gồm 28 viên, với 21 viên chứa thành phần tránh thai và 7 viên còn lại là bổ sung sắt cho cơ thể. Có thể nói, đây hiện là một trong những dòng sản phẩm tránh thai tốt nhất trên thị trường với độ an toàn cao.

Loại thuốc tránh thai hàng ngày thứ hai chính là Marvelon, với một vỉ gồm 21 viên. Khác với thuốc tránh thai New Choice, Marvelon không có các viên giả dược mà hoàn toàn là thành phần hormon nội tiết tố. Để loại thuốc này mang lại tác dụng tốt, các bác sĩ khuyên mọi người nên uống thuốc đều đặn, với cùng một khung giờ nhất định. Với vỉ 21 viên, bạn sẽ bắt đầu uống từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, sau khi dùng hết vỉ thì dừng 7 ngày, sau đó tiếp tục uống với chu kì như vậy. Có rất nhiều biện pháp tránh thai khác nhau, chẳng hạn như tiêm thuốc, đặt vòng tránh thai, tấm phim tránh thai, bao cao su,.. Thế nhưng, có rất nhiều người đặt sự tin tưởng của mình vào những viên thuốc tránh thai. Khảo sát cho thấy hiện có tới 90% chị em đang sử dụng chúng. So với các phương pháp tránh thai khác trên thị trường, thuốc tránh thai được đánh giá là có độ an toàn, hiệu quả cao nhất mà vẫn giúp chúng ta thỏa mãn trong quan hệ vợ chồng. Đây chắc chắn là lý do lớn nhất khiến cho thuốc tránh thai được tin tưởng sử dụng như hiện nay. Một câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi sử dụng thuốc tránh thai đó là liệu chúng có hại cho cơ thể hay không? Và câu trả lời ở đây là không bởi thành phần của chúng chỉ đơn giản là những loại hoocmon, an toàn với cơ thể. Nhưng nếu chúng ta cảm thấy lo lắng vì điều này, hoàn toàn có thể lắng nghe lời  khuyên từ bác sĩ trước khi dùng thuốc. Nhờ có thuốc tránh thai mà con người có thể kiểm soát được việc mang thai, mang ý nghĩa lớn trong việc tác điều hòa gia tăng dân số.

Không chỉ có tác động trong việc phòng tránh thai, thuốc tránh thai còn được dùng nhiều cho việc điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ, hỗ trợ điều trị mụn trên da hay nguy cơ về ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng. Đây là điều mà nhiều người vô cùng bất ngờ, cũng như đã chiêm nghiệm thành công. Được biết đến là một trong những phương pháp phòng tránh thai hiệu quả, hiện nay có rất nhiều người sử dụng loại thuốc này. Nhưng bạn cần cân nhắc kỹ về việc sử dụng nó nếu nhận thấy bản thân mình đang nằm trong nhóm sau đây. Đầu tiên, chính là những người có bệnh về đông máu hay bệnh tim mạch. Thứ hai là nhóm đối tượng đang cho con bú hay có dấu hiệu tiền mãn kinh. Cuối cùng chính là những người thường xuyên hút thuốc hay có bệnh về tâm thần. Khi dùng thuốc, bạn có thể gặp phải tình trạng hơi đau đầu, chóng mặt và kinh nguyệt có chút ít đi. Đây đều là những tác dụng phụ thường gặp của thuốc tránh thai. Tuy nhiên, nếu húng có dấu hiệu nặng hơn, không dứt cần tới bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời. Thuốc tránh thai có lẽ không còn là biện pháp phòng tránh thai quá xa lạ với cuộc sống hiện nay nữa. Hàng loạt biện pháp tránh thai ra đời, chẳng hạn như bao cao su, tính toán chu kỳ an toàn, vòng tránh thai, thuốc tránh thai,.. trong đó thuốc tránh thai là một trong những cách rất phổ biến.

Loại thuốc tránh thai hàng ngày thứ hai chính là Marvelon, với một vỉ gồm 21 viên. Khác với thuốc tránh thai New Choice, Marvelon không có các viên giả dược mà hoàn toàn là thành phần hormon nội tiết tố. Để loại thuốc này mang lại tác dụng tốt, các bác sĩ khuyên mọi người nên uống thuốc đều đặn, với cùng một khung giờ nhất định. Với vỉ 21 viên, bạn sẽ bắt đầu uống từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, sau khi dùng hết vỉ thì dừng 7 ngày, sau đó tiếp tục uống với chu kì như vậy.Hiện nay, thuốc tránh thai được biết đến là một trong những biện pháp phòng tránh thai được chị em sử dụng nhiều nhất. Vậy nguyên nhân nào đã khiến cho mọi người lựa chọn nó trong khi có hàng loạt biện pháp khác như bao cao su, màng phim tránh thai, đặt vòng, tiêm thuốc? Câu trả lời có lẽ nằm ở việc thuốc tránh thai đã khắc phục hàng loạt những nhược điểm còn tồn tại ở các phương pháp này. So với các phương pháp tránh thai khác trên thị trường, thuốc tránh thai được đánh giá là có độ an toàn, hiệu quả cao nhất mà vẫn giúp chúng ta thỏa mãn trong quan hệ vợ chồng. Đây chắc chắn là lý do lớn nhất khiến cho thuốc tránh thai được tin tưởng sử dụng như hiện nay. Một câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi sử dụng thuốc tránh thai đó là liệu chúng có hại cho cơ thể hay không? Và câu trả lời ở đây là không bởi thành phần của chúng chỉ đơn giản là những loại hoocmon, an toàn với cơ thể. Nhưng nếu chúng ta cảm thấy lo lắng vì điều này, hoàn toàn có thể lắng nghe lời  khuyên từ bác sĩ trước khi dùng thuốc. Nhờ có thuốc tránh thai mà con người có thể kiểm soát được việc mang thai, mang ý nghĩa lớn trong việc tác điều hòa gia tăng dân số.

Loading Facebook Comments ...